TVshow

‘Táo kinh tế’ Quang Thắng kể chuyện thời cơ cực, được Việt Hương ‘tán tỉnh’

Xuất hiện trong tập 9 “Tối chủ nhật vui vẻ”, Nghệ sĩ ưu tú Quang Thắng đã chia sẻ về một thời cơ cực, làm đủ nghề trước khi nổi tiếng.

Xuất thân từ một gia đình có truyền thống hoạt động nghệ thuật, chàng trai trẻ Quang Thắng nhen nhóm tham gia vào các vở kịch từ những vai nhỏ. Bất ngờ lọt vào mắt xanh của đạo diễn Lê Hùng, Quang Thắng được chuyển sang hài kịch từ đoàn kịch Hải Phòng ngay từ thời điểm đó.

Trong những ngày đầu tham gia diễn xuất, nghệ sĩ Quang Thắng từng “chạy chợ” bằng việc giao quần áo cho các cửa hàng thời trang để trang trải cuộc sống. Bên cạnh đó, để tăng thêm thu nhập, vượt qua khó khăn anh cũng làm thêm nhiều việc khác như kéo xe bò.

Nghệ sĩ Quang Thắng chia sẻ anh từng phải làm nhiều nghề khác nhau trước khi nổi tiếng.

Nam nghệ sĩ tiết lộ, ở thời điểm ấy trong ví của anh chỉ có mỗi cái chứng minh nhân dân là tài sản, nên anh không bao giờ dám nghĩ đến chuyện yêu đương.

Mãi đến những năm 1990, anh nhận được vai chính trong một vở diễn do đạo diễn người Nga thực hiện, cũng từ đó cái tên Quang Thắng được khán giả khắp cả nước biết đến sau hàng loạt vai diễn đình đám trong các phim truyền hình, kịch nói…

Ấn tượng trong một nhân vật tên Thắng “nghiện”, MC Việt Hương yêu cầu nam danh hài diễn một đoạn ngắn, lập tức Quang Thắng khiến cả trường quay “sởn da gà” khi nhập vai quá tốt.

Sau những năm 2000, Quang Thắng lại càng được yêu mến qua chương trình Gala Cười với nhiều vai diễn thú vị. Đặc biệt là vai Táo kinh tế anh đảm nhận trong chương trình Táo Quân mà khán giả rất yêu mến khi mỗi dịp đón giao thừa.

Việt Hương ôn lại kỉ niệm với nam danh hài trong những lần ra Hà Nội công tác. Trong chương trình “Tối chủ nhật vui vẻ”, Quang Thắng nhắc lại Việt Hương từng trêu mình là nam nghệ sĩ có chiếc mũi “to chà bá”. Đồng thời, Quang Thắng cũng không quên “phanh phui” việc Việt Hương từng “tán tỉnh” mình trong những ngày cả hai còn chưa lập gia đình.

Nam danh hài cho biết nữ diễn viên từng tặng mình tấm ảnh mà anh vô cùng trân trọng, ngay lập tức Việt Hương đính chính chỉ là em gái quý mến tặng quà cho anh trai thôi.

Không chỉ được khán giả mến mộ, nghệ sĩ Quang Thắng còn được các đồng nghiệp hết lòng yêu mến qua cách sống chân thành của mình. Nam danh hài nhắc lại kỉ niệm khi diễn chương trình tại nhà hát lớn TP.HCM, anh được “bộ tứ quyền lực” là Lê Công Tuấn Anh, Quyền Linh, Trịnh Kim Chi và Minh Anh tặng một bó hoa lớn bằng chiếc ghế.

Sau buổi diễn, anh ôm luôn bó hoa này ra phố vì trân quý tình cảm của mọi người dành cho mình. Đêm đó anh và Lê Công Tuấn Anh đi lang thang khắp Sài Gòn và nhậu với nhau vô cùng vui vẻ.

Tập 9 “Tối chủ nhật vui vẻ” sẽ được phát sóng lúc 20h tối 22.12 trên VTV3.