TVshow

Thân Thuý Hà: ‘Không nhất thiết phải đám cưới với một người’

Bà mẹ đơn thân này tâm sự, con trai Duy Anh đã từng phản đối mình đi thêm bước nữa.

Trong một talkshow dành cho phụ nữ, có sự tham gia của nghệ sĩ Công Ninh, Thân Thuý Hà, chuyên gia tâm lí Bùi Hồng Quân, cùng sự dẫn dắt quen thuộc của MC Liêu Hà Trinh. Với chủ đề chủ đề “Mẹ đơn thân bị con cái phản đối khi có ý định đi thêm bước nữa?” đã khiến các khách mời tranh luận, chia sẻ rất nhiều câu chuyện thú vị về cuộc sống, tình cảm.

Trong chương trình, diễn viên Thân Thúy Hà đã bộc bạch chuyện từng bị con trai 6 tuổi phản đối chuyện mẹ sẽ đi lấy chồng, vì cậu bé cho rằng, mẹ chỉ nên có một người chồng, chính là ba của mình. Hiểu con còn quá nhỏ để hiểu chuyện, lúc này, nữ diễn viên mới giải thích với con trai rằng: “Không nhất thiết phải đám cưới với một người, mà mẹ hạnh phúc với người nào thì đám cưới với người đó”.

Diễn viên Thân Thúy Hà
Nghệ sĩ Công Ninh và diễn viên Thân Thúy Hà

Dù đã cố giải thích, nhưng con trai của Thân Thuý Hà vẫn không đồng tình và cố tranh luận. Tuy nhiên, “Mãi đến khi con lớn hơn chút xíu nữa, thì bé Duy Anh mới hiểu được vấn đề tại sao mình không sống chung với ba bé” – Thân Thuý Hà tâm sự.

Được biết, Thân Thuý Hà từng có một cuộc hôn nhân với người chồng Anh Vũ. Năm 2009, cô sinh con trai đầu lòng đặt tên là Duy Anh. Thế nhưng chỉ 1 năm sau đó, vợ chồng Thân Thúy Hà ly hôn. Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, nữ diễn viên làm mẹ đơn thân và ít khi chia sẻ về chuyện tình cảm của mình.

Thân Thúy Hà và con trai

Đồng cảm với nữ khách mời, Liêu Hà Trinh cho rằng vấn đề ba mẹ đi thêm bước nữa vấp phải sự phản đối của con cái, hay gặp phải rào cản tâm lí sợ mọi người dị nghị là điều thường thấy, thậm chí “nhan nhản” trong cuộc sống. Nữ MC cũng cho rằng, hạnh phúc không nhất thiết phải đến sớm hay muộn, mà quan trọng là do suy nghĩ và quyết định của người trong cuộc.

Liêu Hà Trinh cũng đặt vấn đề cho các khách mời: “Nếu một người mẹ đơn thân 60 tuổi muốn đi thêm bước nữa, nhưng bản thân người con lại ngăn cản” cho các khách mời giải quyết. Trả lời cho câu hỏi này, bà mẹ đơn thân Thân Thuý Hà cho biết: “Nếu không đồng ý, người con có thể từ chối một cách khéo léo. Hoặc có thể cùng mẹ quan sát người đàn ông đó”. Dứt lời, nữ diễn viên Thân Thúy Hà cũng cho rằng: “Mặc dù có quan sát, nhưng thậm chí đến 10 năm, 20 năm, đôi khi mình cũng không thể biết người đàn ông đó như thế nào. Cho nên, mình phải đặt vấn đề lên hàng đầu là người mẹ có cảm thấy hạnh phúc hay không, chứ không phải mình nghĩ cái gì”.

Đứng ở một khía cạnh khác, nghệ sĩ Công Ninh bày tỏ quan điểm của mình rằng, không nên can thiệp chuyện người thân “đi thêm bước nữa”, vì anh cho rằng: “Đó là hạnh phúc của họ, không phải của mình, nên mình phải tôn trọng những quyết định của họ. Thay vào đó, thì mình chỉ cần tư vấn, góp ý để người trong cuộc tham khảo mà thôi”.

Chuyên gia tâm lí Bùi Hồng Quân đút kết: “Họ không đủ cam đảm bước đi để tìm hạnh phúc mới cho bản thân mình. Rất có thể, nỗi lo sợ bởi quá khứ không hạnh phúc vẫn còn, làm cho người ta bị thu mình lại. Nên chuyện đi thêm bước nữa giống như một canh bạc đối với họ. Hoặc vì quá thương con cháu, sợ không thể chu toàn trong trách nhiệm làm mẹ mình, cũng khiến cho người ta có quyết định không thể đi tìm một hạnh phúc khác”.