TVshow

Top Chef Việt Nam 2019: Lộ diện top 3 bước vào tranh tài đêm chung kết

Top Chef Việt Nam 2019: Lộ diện top 3 bước vào tranh tài đêm chung kết

Theo thông tin của ban tổ chức, 3 đầu bếp xuất sắc nhất của ‘Top Chef Việt Nam 2019’ sẽ có chuyến du đấu tại lâu đài cổ Pháp.

Với chủ đề ẩm thực cung đình Huế, Top 3 đầu bếp xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện sau màn tranh tài quyết liệt của các chef. Để có thể chọn ra những cái tên sáng giá cho ngôi vị quán quân năm nay, bộ tứ giám khảo đã phải trải qua màn đánh giá “cân não” trước khi đi đến thống nhất.

Với chủ đề ẩm thực của tuần này, các đầu bếp sẽ phải thực hiện hai món ăn gồm một món chính và một món phụ mang phong cách hoàng gia trong thời gian 120 phút. Top 3 đầu bếp có món ăn ngon nhất sẽ có chuyến sang Pháp như một phần thưởng dành cho người xuất sắc trước khi chính thức bước vào vòng chung kết.

Bên cạnh bộ ba quyền lực quen thuộc, tuần này còn có sự xuất hiện chuyên gia ẩm thực Huế Phan Tôn Tịnh Hải – con gái của truyền nhân Tôn Nữ Thị Hà, người gìn giữ ẩm thực cung đình Huế trong suốt nhiều năm qua.

Trận chiến bán kết để tìm ra Top 3 ngang tài ngang sức, khiến cho bộ 4 quyền lực vô cùng khó khăn khi chọn ra 3 cái tên đi tiếp trận Chung kết. Sau thời gian hội ý, MC Đại Nghĩa bất ngờ công bố “Ban giám khảo mới chọn được 1 đầu bếp đầu tiên có mặt trong Top 3. Ba trong 4 đầu bếp còn lại phải bước vào trận đấu quyết định để tìm ra 2 đầu bếp còn lại của Top 3 là Sin, Hưng và Hải Anh”. Và với thử thách “phát sinh” này, ban giám khảo yêu cầu 3 đầu bếp phải thực hiện một món ăn nhanh với nguyên liệu chính là thịt heo trong thời gian 15 phút.

Tận dụng lợi thế, kĩ năng làm bếp nhanh, Hoàng Sin chọn món gỏi rau củ thịt heo cho vòng thi quyết định. Phần nước sốt được chế biến công phu, cùng sự hài hoà trong sắc lẫn vị giúp đầu bếp 9x ghi điểm với bộ tứ giám khảo.

Trong khi đó, Văn Hưng hoàn thành thử thách chỉ sau 10 phút thi đấu. Tận dụng sả để tăng hương vị của thịt heo, Văn Hưng nhận được “mưa lời khen” từ bộ đôi Huy Khải và Diễm Vy.

“Bà đầm thép” Hải Anh về đích với món thịt heo áp chảo, ăn kèm nước sốt. Tuy nhiên, giám khảo Diễm Vy đã chỉ ra sai lầm của Hải Anh chính là dùng miếng thịt quá to chế biến trong thời gian ngắn đã vô tình khiến món ăn của nữ đầu bếp không hoàn hảo.

Một chút bất cẩn đã khiến Hải Anh phải trả giá và vụt mất cơ hội vào top 3 chung cuộc. Như vậy, trải qua vòng thử thách quyết định, top 3 đầu bếp lần lượt được xướng tên để tiếp tục bước vào vòng chung kết đó là: Thành Vương, Văn Hưng và Hoàng Sin. Đồng nghĩ với đó, Hải Anh và Tommy là hai cái tên phải dừng chân trong tiếc nuối.

Ba đầu bếp với 3 phong cách nấu hoàn toàn khác biệt, một Văn Hưng điềm tĩnh, khoan thai, một Hoàng Sin năng động, luôn tìm tòi công thức mới và một Thành Vương dày dạn kinh nghiệm.

Trước khi bước vào trận Chung kết, Top 3 sẽ có chuyến du đấu tranh giải thưởng Khám phá – Audacity Award tại Pháp ngay trong toà lâu đài lâu cổ Château de Chanteloup hơn 150 năm tuổi do nhà Martell sở hữu. Đây là giải thưởng được tài trợ bởi Pernod Ricard Việt Nam nhằm đề cao tinh thần tìm tòi, khám phá và sự sáng tạo không ngừng của đầu bếp khi tìm cách phối trộn hoài hoà giữa món ăn ngon và thức uống đỉnh để mang đến sự trải nghiệm ẩm thực toàn diện cho những thực khách khó tính.

Top Chef Việt Nam tập 15 phát sóng lúc 20g30 thứ Ba, ngày 10/12/2019 trên HTV7.