TVshow

Trác Thúy Miêu tâm sự hồi nhỏ thường gần gũi ba vì mẹ quá mạnh mẽ

Nữ MC bồi hồi kể về những tổn thương mình từng gây ra cho đồng nghiệp.

Sau khi đón xem, tham gia vào tiểu phẩm trong chủ đề Nữ Quyền tập 13 – 8 lạng nửa cân mùa 2 phát sóng 20h thứ 6 ngày 23/4 trên kênh VTV9, Đại Nghĩa liền đưa ra câu hỏi: “Khi Nữ Quyền lên ngôi, người phụ nữ nắm được quyền của mình thì phải chăng họ luôn muốn thể hiện điều đó để chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng họ không kém cạnh đàn ông, thậm chí người đó là chồng của mình, đúng không?”.

Đáp lại thắc mắc của đàn em, Trác Thúy Miêu từ tốn giải thích: “Nó giống như việc người nghèo, một gia đình nông dân mới bán được đất, mới có tiền trong tay thì sẽ muốn đeo vàng thiệt nhiều dẫu chưa chắc việc đó đã đẹp”.

Là một người phụ nữ độc lập, tự chủ, tham gia nhiều hoạt động xã hội, Trác Thúy Miêu thường xuyên làm việc, va chạm với các đồng nghiệp nam. Cô luôn cố gắng đứng sau, tạo cho người đối diện cảm giác tôn trọng nhưng trong một số trường hợp nữ MC thừa nhận đôi khi không kiểm soát được cá tính mạnh của bản thân: “Trong tình huống quyết định đòi hỏi sự quyết đoán cao mà người đàn ông lưỡng lự, phân vân thì tự nhiên bản năng của Miêu trỗi dậy. Mình lật mặt, mình gạt người ta xuống, mình làm trời làm đất, cực kỳ thô lỗ và cuối ngày mình về mình thấy rất hối hận.

Nhiều khi Miêu đã làm mất nhiều mối quan hệ trong công việc, làm bạn của mình tổn thương hay làm đồng nghiệp mất mặt, thì đó chính là sự thô lỗ. Cái sự thô lỗ ở đây không chỉ có đàn ông mà người phụ nữ cũng có…Lúc đó vết thẹo tổn thương mình đưa ra cho mọi người nó đã hình thành rồi. Dần dà Miêu khiến nhiều người làm việc cùng hình thành suy nghĩ mình rất chuyên quyền, độc tài. Đó là mặt trái của phụ nữ được coi là thành đạt hoặc bình đẳng. Để có được sự bình đẳng quá lố đó mình phải đánh đổi bằng sự cô độc mà không ai thông cảm cho mình hết”.

Tương tự nữ MC, mẹ cô cũng là người phụ nữ độc lập, giỏi giang. Thế nhưng cũng vì cá tính mạnh mẽ của bà mà cô thường gần gũi ba nhiều hơn. Khi phát hiện mẹ tủi thân Trác Thúy Miêu còn giải thích rằng: “Tại mẹ mạnh mẽ quá cho nên con cái tin rằng mẹ sẽ ổn, còn bao nhiêu tình cảm lại dồn cho ba”. Nữ MC khẳng định đó là mặt trái mà những người phụ nữ mạnh mẽ thường gặp phải, và hành động xù lông của họ đôi khi chỉ để che giấu sự yếu đuối mà thôi.

8 lạng nửa cân mùa 2 phát sóng 20h thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV9, chương trình có sự đồng hành của thương hiệu ghế massage cao cấp OGAWA.