TVshow

Trấn Thành công khai chê khả năng nói tiếng Anh của ‘Ông hoàng nhạc sến’ Ngọc Sơn

Trong tập 5 “Ca sĩ thần tượng”, chỉ vì một lần “lỡ miệng” mà Ngọc Sơn đụng ngay phải những lời “chê bai” của Trấn Thành vì nói tiếng Anh không được hay ngay trên sóng truyền hình.

Sau 4 tập phát sóng, chương trình Ca sĩ thần tượng đang có những dấu ấn tuyệt vời với khán giả qua những biến hóa từ phong cách, giọng hát của các thí sinh. Những bản hit của các ca sĩ nổi tiếng như Lệ Quyên, Quang Lê, danh ca Khánh Ly, Quang Dũng, Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh… đã được tái hiện lại. Đến tập 5, khán giả tiếp tục được “chiêu đãi” màn hóa thân của thí sinh Trùng Vương, Ngọc Khang thành “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn và Võ Duy, Việt Quân, Trường Vũ trong hình tượng danh ca Trường Vũ.

Bộ tứ giám khảo cùng 2 MC Khả Như – Đại Nghĩa.

Trong phần thi của mình, Ngọc Khang biến hóa thành thần tượng Ngọc Sơn với ca khúc Tâm sự người tài xế. Tất cả các giám khảo đều bất ngờ trước chất giọng cùng cách xử lý quá giống với bản gốc của thí sinh đến từ Bình Định. Trấn Thành mạnh dạn nhận xét: “Bạn này là một trong những thí sinh đúng tiêu chí nhất của Ca sĩ thần tượng. Không những giọng hát mà hóa thân luôn nhân vật”.

Ngọc Khang

Ngoài ra thì sau phần trình diễn của thí sinh này, Trấn Thành còn không quên chia sẻ câu chuyện nói tiếng Anh của danh ca Ngọc Sơn khi làm quen một cô gái Tây khiến khán giả cười không ngớt. Anh hài hước kể: “Ngọc Sơn nói tiếng Anh còn cô nàng thì nói tiếng Đức, một hồi sau anh Ba nói luôn tiếng Tàu. Một hồi sau con bé nó nói “Anh Sơn sao không nói tiếng Việt”. Tiếng gì ổng cũng biết mà con nhỏ người Việt”.

Trấn Thành không ngại kể chuyện cười về việc Ngọc Sơn nói tiếng Anh với… người Việt

Trước đó, mở màn cho tập này, các thí sinh có tiết mục hòa giọng trong ca khúc Hồi tưởng. Được biết, trong 4 thí sinh này thì Ngọc Khang và Trùng Vương là học trò của anh Ba Ngọc Sơn, còn Việt Quân, Võ Duy hâm mộ giọng ca hải ngoại Trường Vũ ngay còn nhỏ.

4 thí sinh thể hiện ca khúc mở màn “Hồi tưởng”

Trấn Thành nhận xét sau tiết mục, với mỗi giọng ca đến với một cuộc thi, một là phải phô diễn giống hát hay, giống với thần tượng, hai là không giống với thần tượng thì phải tìm được đặc trưng để gây cười.

Tới vòng biến hóa, Trùng Vương thể hiện ca khúc Biết nói gì đây, một sáng tác của danh ca Ngọc Sơn. Giọng hát dạt dào cảm xúc của Trùng Vương khiến các giám khảo liên tục gật gù biểu lộ sự yêu thích bởi độ xử lý của thí sinh rất giống với anh Ba Ngọc Sơn. Về màn trình diễn của Trùng Vương, Trấn Thành cảm thấy giọng ca này đã hát tốt hơn màn thể hiện ở vòng lộ diện. Minh Tuyết chia sẻ: “Vào vai nhân vật thì phải tới cuối cùng. Bạn hát tốt hơn ở vòng đầu”. Cô cũng khuyên Trùng Vương nên tập cột hơi thật chắc thì mới đủ ngọt ngào giống như danh ca Ngọc Sơn.

Trùng Vương

Võ Duy hâm mộ danh ca Trường Vũ từ lúc nhỏ và tới với vòng biến hóa, nam dược sĩ thể hiện ca khúc Đoạn tái bút. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nhận xét về cách thể hiện của Võ Duy: “Đẹp trai hơn Trường Vũ, phong độ hơn, có da có thịt hơn Trường Vũ”. Chị Tư Cẩm Ly thì cho rằng Võ Duy “hơi bị trào ngược dạ dày nhiều”. Cô cũng giải thích thêm cho lời nhận xét củ mình: “Ợ là đặc trưng của anh Vũ nhưng trong một câu một hai từ thôi chứ không nguyên một câu, thành ra nó vỡ bài của mình, tức là chỗ nào cũng nghẹn. Và khẩu hình của Duy vòm quá”.

Võ Duy

Việt Quân từng tham gia hoạt nghệ thuật nhưng sau này vì biến cố nên anh đã chuyển qua lĩnh vực kinh doanh. Vòng biến hóa, chàng trai đến từ Cao Bằng thể hiện ca khúc Xua đi huyền thoại. Cũng giống Võ Duy, các giám khảo nhận xét Việt Quân thể hiện không giống phong cách và chất giọng của danh ca Trường Vũ.

Việt Quân
Tới vòng hòa thanh, Võ Duy kết hợp với Trùng Vương trong ca khúc Chỉ có bạn bè
Việt Quân và Ngọc Khang thể hiện ca khúc Con đường xưa em đi

Bất ngờ đã xảy ra ở tập 5, các giảm khảo chỉ chọn 1 thí sinh duy nhất vào vòng trong và đó là thí sinh may mắn nhất – Ngọc Khang. Các giọng ca còn lại Võ Duy, Trùng Vương và Việt Quân tạm dừng bước với cuộc thi. Ca sĩ thần tượng tập 6 sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ Bảy ngày 21/7 trên kênh THVL1.

AC