TVshow

Hát mãi ước mơ: Trấn Thành rút ví riêng, tặng cô bé hơn 2 tuổi bị suy tủy nặng

Chương trình ‘Hát mãi ước mơ’ mùa 2 vỡ òa cảm xúc khi vị cán bộ quân đội đã về hưu giành giải thưởng 50 triệu đồng, dành tặng bé Trúc Quỳnh bị suy tủy nặng. Nhạc sĩ trẻ Nguyễn Minh Cường, cũng là thí sinh của chương trình dành tặng 5 triệu và Trấn Thành gửi 10 triệu đồng, tiếp sức cho bé Trúc Quỳnh chiến đấu, giành lại sự sống.

Thí sinh Nguyễn Hoài Nam, 61 tuổi, cán bộ quân đội đã về hưu ở Biên Hòa (Đồng Nai) thi hát vì muốn kiếm tiền thưởng giúp bé Nguyễn Thị Trúc Quỳnh, hai tuổi, bị suy tủy, phải duy trì sự sống nhờ thuốc.

Trong khoảng thời gian chăm cháu bệnh ở Bệnh viện Nhi đồng 2, TPHCM, chú Nam biết đến hoàn cảnh của bé Nguyễn Thị Trúc Quỳnh, mới hơn 2 tuổi nhưng bị suy tủy, cơ thể không tự tạo bạch cầu, cuộc sống duy trì nhờ thuốc. Theo lời mẹ của bé Quỳnh là chị Trần Thị Bích Huyền, mỗi liều chích cho bé trong 14 ngày có chi phí đến 6 triệu 500 nghìn đồng, vượt quá khả năng của gia đình và phải nhờ cậy sự giúp đỡ từ nhiều nguồn khác nhau. Để chăm sóc con, chị Huyền xin nghỉ việc, chồng đi làm xa, cuộc sống ngày càng khó khăn hơn. Là một người mẹ, mỗi khi nghĩ đến lúc không còn khả năng mua thuốc, con gái sẽ ra đi là nước mắt chị Huyền lại tuôn rơi không ngừng. Chú Nam mong giọng hát của mình và sức mạnh của truyền hình, của cộng đồng sẽ giúp bé Quỳnh có tia hi vọng được sống.

Chú Nguyễn Hoài Nam chọn ca khúc rất hào hùng Hát về cây lúa hôm nay để dự thi. Trấn Thành thấy lúc đầu nam thí sinh hơi rụt rè, hơi… “lạng” nhưng khi khán giả vỗ tay và giám khảo lắc lư theo nhạc, chú Nam đã lấy lại phong độ, hát hào sảng, vang rền. Lam Trường rất thích tác phong mạnh mẽ, dứt khoát và tự tin của vị cựu cán bộ quân đội. Nam ca sĩ cũng nghẹn lời chia sẻ nếu ai đã là cha, mẹ sẽ hiểu nỗi đau này lớn như thế nào. Anh cũng khuyên chị Huyền phải mạnh mẽ hơn để là chỗ dựa cho con và hi vọng điều kỳ diệu sẽ đến.

Trấn Thành
Lam Trường

Ở vòng cuối, ông Hoài Nam hát bài Đất nước và giành giải nhất tuần với 50 triệu đồng.

Sau khi nghe thí sinh thể hiện, giám khảo Trấn Thành cho biết sẽ trích cát-xê để tặng cô bé 10 triệu đồng và động viên bé sớm hồi phục sức khỏe.

Trong cuộc thi này, Trấn Thành và các nghệ sĩ như Cẩm Ly, Ốc Thanh Vân từng nhiều lần tự lấy thù lao đi diễn để quyên góp cho các hoàn cảnh khó khăn. Chị Bích Huyền, mẹ bé Trúc Quỳnh bật khóc vì tấm lòng của nghệ sĩ. Chị cho biết trong hai tuần điều trị tại bệnh viên, bé phải chích thuốc với chi phí 6,5 triệu mỗi ngày, vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Để chăm sóc con, chị phải nghỉ việc. Cuộc sống càng khó khăn khi chồng chị đi làm xa.

Tập tiếp theo của chương trình sẽ phát sóng vào 20g35, thứ sáu tuần sau.

Hiến Tửu