TVshow

‘Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng 2018’: Sơn Ca – Khưu Huy Vũ xuất sắc giành quán quân chung cuộc

Giữ vững phong độ, Sơn Ca – Khưu Huy Vũ hoàn thành xuất sắc tiết mục đêm chung kết và nhận được kết quả xứng đáng với vị trí tân quán quân “Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng 2018”.

Tối ngày 29/1/2019, đêm chung kết chương trình “Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng” đã lên sóng vào lúc 21h trên kênh THVL1. Hơn 3 tháng diễn ra chương trình, “Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng” cuối cùng cũng đã đi đến chặng đường cuối để tìm ra ngôi vị quán quân trong 4 đội xuất sắc nhất của cuộc thi gồm Sơn Ca – Khưu Huy Vũ, Huỳnh Thanh Vinh – Lê Trang, Tuấn Dũng – Lý Thu Thảo, Đông Dương – Như Huỳnh.

Luôn giữ phong độ ổn định ngay từ những vòng đầu chương trình, cặp đôi Sơn Ca – Khưu Huy Vũ chứng tỏ sự nhiệt huyết, tinh thần chơi hết mình khi luôn mang đến những “hương vị” mới cho “bữa tiệc” âm nhạc thú vị này.

Bước vào đêm chung kết, chứng tỏ hết mình trước khán giả và 4 vị giám khảo quyền lực gồm: Nhạc sĩ Minh Vy, ca sĩ Cẩm Ly, ca sĩ Quang Linh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam, Sơn Ca – Khưu Huy Vũ đã dành hơn 1 tháng để suy nghĩ chủ đề và âm thầm chuẩn bị bài thi thật chỉn chu nhất. Nếu như hơn 10 vòng thi trước, Sơn Ca – Khưu Huy Vũ chọn những chủ đề về tình yêu, sự vô cảm từ hình ảnh búp bê hay sự chân chất trong tình cảm đôi lứa, cho đến tình yêu hoang dại, điên cuồng của những cặp đôi tâm thần và rồi lại chuyện tình thần tiên như mơ ước, thì đến đêm chung kết này, cả hai tìm đến chủ đề mang tư tưởng lớn, nhân văn cao và truyền thông điệp tích cực nhất.

Chọn chủ đề cho đêm chung kết là về gia đình, cha mẹ cùng sự hiếu thảo, Sơn Ca – Khưu Huy Vũ thể hiện 2 ca khúc là “Tình Cha” và “Đạo làm con” của ca nhạc sĩ Ngọc Sơn sáng tác. Vào vai người con gái đã có gia đình, Sơn Ca có cuộc sống đủ đầy nhưng không hạnh phúc tình yêu. Còn người anh Khưu Hưu Vũ vào vai người chồng chỉ biết cờ bạc, cá độ đá banh đến mức tan nhà nát cửa. Hai người con đã lâu không quan tâm đến người cha của mình, thế nhưng, khi hay tin cha qua đời, cả hai lại trở về để tranh giành làm ma chay, đám tang cha như một sự đáp đền lần cuối. Người muốn giữa nét văn hoá Việt khi mang Bolero vào đám trang, người lại muốn Tây hoá đám tang để tạo sự khác biệt. Thế rồi, cả hai đã khiến mọi thứ hỗn loạn hơn dù đó là đám tang đầy đau thương và nước mắt. Giữa lúc hai anh em tranh nhau làm đám tang cho cha thì người cha bất ngờ xuất hiện và sự thật là vì nhớ con nên người cha đã nghĩ ra kế sách này để gặp 2 con.

Khi 3 thành viên trong nhà đoàn tụ, chủ nợ đến đòi và đánh đập người con trai. Ép cha phải bán tài sản, nhà từ đường để trả nợ, Khưu Huy Vũ trở mặt, bất hiếu đến tột cùng khi hắt hủi, chửi bới cha vì tờ giấy di chúc có chữ ký lại nhường tất cả tài sản cho anh Nô – người làm trong nhà. Trở mặt với người sinh ra mình, xưng hô với cha vô phép tắc, người cha chỉ biết thẫn thờ và hấp hối khi chứng kiến sự bất hiếu của con trai. Biết sự thật bản thân mình cũng chẳng hưởng 1 xu tài sản nào, người con gái Sơn Ca lại không thua kém anh trai mình mà đay nghiến cha khiến ông không chịu nổi và ngã ra chết. Cái chết của người cha kèm theo bí mật rằng di chúc nhường tài sản kia cho anh Nô chỉ là giả để thử lòng hai con chứ thật ra ông đã ghi chép cẩn thận và nhường toàn bộ tài sản của mình cho các con. Kết cục cho sự tham lam, bất hiếu này là sự hối hận, hậu quả đau lòng mà đến cuối cùng hai anh em Khưu Huy Vũ và Sơn Ca phải chịu đến suốt đời.

Vào vai hai người con bất hiếu, Sơn Ca và Khưu Huy Vũ khiến cho người xem và cả giám khảo khó chịu và căm ghét khi hoá thân vào nhân vật. Tuy nhiên, về cái kết, cả hai đã làm khán giả hài lòng khi đã biết nhận lỗi và tỉnh ngộ. Trong đêm thi cuối này, Sơn Ca và Khưu Huy Vũ thuê nguyên dàn kèn tây lên sân khấu và rất khó khăn khi phải có sự kết nối và chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Nếu như ở các đêm thi trước, Sơn Ca và Khưu Huy Vũ luôn mang màu sắc sôi động lên sân khấu thì đêm chung kết lại hoàn toàn trái ngược khi cả hai mang không khí tang thương của đám tang lên sân khấu và khiến khán giả khóc cùng nhân vật. Thông qua tiết mục này, Sơn Ca muốn gửi gắm đến những người trẻ về việc đừng vì công việc mưu sinh mà quên mất đi cội nguồn, quên đi việc quan tâm đến những đấng sinh thành của mình.

Với sự giúp đỡ của Bảo Chu, Hoàng Phúc, Tất Diệu Hằng, Phước Lộc, Lâm Thành Phát, Duy Vũ, bé Quốc Dương, bé Thanh Ngọc, Vũ đoàn ABC, Vũ Đoàn The Sun, Biên Đạo Vĩnh Khương và khách mời đặc biệt là nghệ sĩ Kim Tử Long (cha nuôi Khưu Huy Vũ), Sơn Ca và Khưu Huy Vũ đã có tiết mục xuất sắc và nhiều cảm xúc. Không chỉ hỗ trợ vai diễn là người cha nghệ sĩ Kim Tử Long còn hỗ trợ về kịch bản và chỉnh sửa đài từ cho Sơn Ca – Khưu Huy Vũ. Cả 3 nghệ sĩ đã khiến khán giả khóc theo khi thể hiện tình mẫu tử, những bi kịch và bất hạnh trong gia đình.

Ở đêm thi cuối, giám khảo Cẩm Ly dành lời khen cho Khưu Huy Vũ và Sơn Ca khi thể hiện ca khúc tình cảm, ngọt ngào và mềm mại. Về phần kịch bản, Cẩm Ly không bàn đến vì cả hai đã “diễn như không diễn” và mang lại nhiều cảm xúc. Còn với giám khảo Hoàng Nhật Nam, anh hài lòng khi đây là cặp đôi lắm chiêu trò, thế nhưng chiêu trò nào cũng làm khán giả thích thú. Với tiết mục này, cả hai mang đủ hỉ, nộ, ái, ố đến cho người xem. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam dành lời khen cho sự hoá thân vào các nhân vật rất gắt, rất nét và nhiều cảm xúc. Với sự liều lĩnh khi chọn chủ đề gia đình lấy đi không ít nước mắt khán giả, sự đầu tư chỉn chu và khác lạ, cặp đôi Sơn Ca – Khưu Huy Vũ đã xuất sắc vượt qua Huỳnh Thanh Vinh – Lê Trang, Tuấn Dũng – Lý Thu Thảo, Đông Dương – Như Huỳnh và nhận giải Quán quân đầy thuyết phục.

AC