TVshow

Xuất hiện bản sao Lê Giang khiến Quang Linh ‘thương cảm’ đặc biệt

Sau nhiều tuần vẫn còn chưa nhập tâm với vai diễn. Ở tập 6 Gương mặt thân quen, Đỗ Phú Quí khiến khán giả đi từ cảm xúc này sang cảm xúc khác với vai diễn dì ghẻ khi hoá thân thành nghệ sĩ Lê Giang.

Thoát xác khỏi chàng hotboy Hà Anh Tuấn, tuần này Đỗ Phú Quí có màn đóng vai ác khi vào vai Lê Giang trong trích đoạn tuồng “Phạm Công – Cúc Hoa”. Bước ra sân khấu với hình tượng một người mẹ kế tay cầm quạt, đeo đầy trang sức và điểm nhấn trên khuôn mặt với nốt ruồi đặc trưng. Đỗ Phú Quí đã khóc, thét, hét đanh đá hết nấc trong vai một người mẹ kế đối thoại với con chồng.

Vốn dĩ là một ca sĩ trẻ hát nhạc nhẹ, Đỗ Phú Quí chưa bao giờ có cơ hội được hát cải lương, nên đây là trải nghiệm rất thú vị với anh.Trong trích đoạn cải lương này, Đỗ Phú Quí phải diễn khá nhiều cơ mặt cho các cảm xúc được biến hoá liên tục. Thử thách gặp nhiều khó khăn chỉ trong 1 tuần phải vừa nhớ thoại và cả biểu cảm trên khuôn mặt.

Trong quá trình tập luyện, Đỗ Phú Quí đã gặp nhiều khó khăn khi phải cố biến hoá giọng nói nghe sao thật ác và “chua chát”. Anh đã phải chịu nhiều cơn đau rát cổ họng vì tập luyện liên tục. Để cho giọng nói chua chát nên Quí đã lựa chọn những tone giọng thật cao để ra cái chất của nhân vật. Đã có lúc, Phú Quí tưởng giọng mình đã hư đi vì cả tuần luyện tập phá giọng.

Đàm Vĩnh Hưng muốn Đỗ Phú Quí đánh bạn diễn táo bạo hơn. Ngoài ra, vì những có vài lỗi trong phần hát cải lương, nên giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đã không hài lòng và gắt gao cho điểm 8 trong bài thi của Đỗ Phú Quí.

Còn với nghệ sĩ Kim Oanh nhận xét: “Em không cần phải diễn chua hơn nữa vì em đã quá ác rồi, nếu ác hơn nữa có lẽ khán giả sẽ bỏ về mất, chỉ tiếc đoạn hát ít quá”.

Trải qua gần nửa chặng đường của GMTQ2018, Đỗ Phú Quí đã cho khán giả thấy anh là một ca sĩ trẻ tiềm năng và đầy đam mê với những sự cố gắng không ngừng. Các tuần thi qua anh đã hoá thân trọn vẹn ở nhiều hình tượng và thể loại đa dạng. Tuần này là thử thách diễn xuất, đòi hỏi lối diễn độc ác và chanh chua, Đỗ Phú Quí cũng đã hoàn thành rất ấn tượng sau nửa chặng đường tham gia “Gương mặt thân quen 2018”.

Lý giải cho lý do mãi vẫn chưa được nhất tuần, Đỗ Phú Quí chia sẻ: “Đến với Gương mặt thân quen 2018, Quí mới biết 2 chữ “thử thách” nó muôn hình vạn trạng đến thế nào. Đi qua 1 chặng đường đầu của chương trình, Quí đã phải hoá thân ở những hình tượng khó và các thể loại âm nhạc hoàn toàn không thuộc sở trường, nên Quí còn gặp phải nhiều khó khăn và chưa thể hiện hoàn hảo ở một số tiết mục. Tuy nhiên, kinh nghiệm và kiến thức chính là điều quý giá hơn cả mà Quí nhận được. Đây là động lực buộc Quí phải cố gắng liên tục để những bài thi sắp tới gây ấn tượng tốt hơn với Ban Giám Khảo và tất cả khán giả. Cuộc đua còn dài, Quí cũng mong mình sẽ sớm được nhất tuần.”

Với 2 điểm số 12 (cao nhất) từ giám khảo Quang Linh và Kim Oanh cùng với điểm 8 của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đem đến cho Đỗ Phú Quí số điểm 32 khi hoá thân thành nghệ sĩ Lê Giang. Tổng kết tập 6 “Gương mặt thân quen 2018”, Đỗ Phú Quí đứng vị thứ 2.

Trong tập phát sóng tiếp theo, các thí sinh nhí sẽ lần lượt hóa thân thành các nghệ sĩ: Anh Tú – Trần Lập; Hà Thu – NSND Bạch Tuyết; Hùng Thuận – Lobo; Kim Thành – Đặng Lệ Quân; Đỗ Phú Quí – Cher; Duy Khánh – Boney M. Tập 7 của chương trình Gương Mặt Thân Quen 2018 sẽ được phát sóng lúc 21g15 tối thứ 7 tuần sau, ngày 21/7/2018 trên VTV3.

Anh Châu