360 độ Giải trí Sức khỏe Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

Vitamin hạnh phúc: Bạch Long nhập viện vì bị ngộ độc rượu

‘Vitamin hạnh phúc’ tiếp tục gửi đến khán giả những câu chuyện thú vị của đời sống như: Tết không lãng phí, đêm giao thừa hạnh phúc,bảo vệ sức khỏe khỏi rượu bia. 

Tết không lãng phí

Mai Phượng bất bình vì chồng tự ý quyết định khi cả hai đã bàn bạc sẽ về nhà nội hay ngoại để ăn Tết. Phi Phụng tất bật chuẩn bị cho ngày Tết với vô số món như mứt bánh, thịt chả, dưa cà để tiếp đãi khách. Mai Phượng và Đình Toàn phàn nàn khuyên Phi Phụng không nên lãng phí quá nhiều thức ăn. Phi Phụng và con dâu mệt mỏi vì làm việc không xuể trong những ngày Tết.

Mai Phượng, Đình Toàn bất hòa chuyện ăn Tết giữa hai bên gia đình

Tiến sĩ Tâm lý Bùi Hồng Quân cho biết, Tết đến xuân về là thời điểm đặc biệt để chúng ta có cơ hội thăm người thân, gần gũi với gia đình và đón một cái Tết đầm ấm và đoàn viên. “Mỗi gia đình cần sắp xếp kế hoạch cho phù hợp, trao đổi và bàn bạc với nhau. Tâm lý chuẩn bị mọi thứ kỹ càng cho ngày Tết là tình trạng chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Chúng ta cần biết cách kiểm soát, lên kế hoạch ăn Tết văn minh và tiết kiệm. Cuộc sống ở xã hội hiện đại, các thành viên trong gia đình có sự thấu hiểu và chia sẻ với nhau nhiều hơn”chuyên gia chia sẻ.

Bảo vệ sức khỏe khỏi rượu bia

Bạch Long về đến nhà với tình trạng say xỉn, đi đứng loạng chạng. Tâm Anh và Duyên Quỳnh không khỏi lo lắng. Tâm Anh sau khi được bạn giới thiệu về loại thuốc chống say liền mua và đưa cho anh trai. Bạch Long sau dùng thuốc và uống nhiều rượu bia liền có những biểu hiện khác lạ về sức khỏe. Tâm Anh và Duyên Quỳnh nhanh chóng đưa Bạch Long đến bệnh viện kiểm tra. Bạch Long do uống quá nhiều rượu bia và lạm dụng thuốc chống say dẫn đến ngộ độc rượu.

Bạch Long nhập viện vì bị ngộ độc rượu

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế cho biết, vào dịp Tết, việc ăn uống nhậu nhẹt cùng bạn bè người thân là điều không thể thiếu ở mỗi gia đình. Chỉ nên sử dụng rượu bia ở một mức độ nhất định mà cơ thể cho phép. Khi sử dụng rượu bia quá mức, cơ thể sẽ xuất hiện các biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, đi đứng mất thăng bằng, hoặc những triệu chứng biến chuyển nặng hơn như nôn ói, xanh mặt tái nhợt, toát mồ hôi, gọi không tỉnh. Đây là một trong những dấu hiệu của việc ngộ độc, nên đưa bệnh nhân đến bệnh viện khi xuất hiện triệu chứng thở dốc hoặc khó thở vì đây là những triệu chứng nguy hiểm của ngộ độc rượu bia”bác sĩ cho biết.

Đêm giao thừa hạnh phúc

Đêm 30 Phương Dung cùng Vũ Thanh tất bật chuẩn bị mâm ngũ quả đón chào năm mới đến. Dương Thanh Vàng, Trang Tuyền cùng Kim Đào lên kế hoạch giấu Phương Dung, Vũ Thanh, khi thông báo cả ba sẽ không về nhà đón giao thừa. Cả ba sợ khi về quê phải nhận hàng loạt câu hỏi khó xử và mích lòng từ họ hàng thân thiết.

Tiến sĩ Tâm lý Lê Thị Linh Trang cho biết, giao thừa là thời khắc linh thiêng nhất trong năm khi tất cả thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau, trò chuyện và trao nhau những câu chúc năm mới là điều đáng trân quý. “Các bạn trẻ nên dành thời gian cho gia đình, sắp xếp phân công bố trí để mỗi năm đều có người ở bên cạnh cha mẹ trong dịp đón giao thừa. Tết với nhiều người là dịp quây quần bên gia đình, gặp gỡ những người thân thương từ nơi xa về. Ông bà xưa có câu “Nói điều hay làm việc tốt”, dù là người thân trong gia đình hay xóm giềng với nhau, ngày đầu năm mới gặp nhau hãy trao cho nhau bằng những lời chúc sức khỏe, những lời quan tâm chân thật nhất, để họ cảm nhận được sự yêu thương hạnh phúc mỗi khi Tết đến”.