Đêm thi thứ hai của vòng thi gắn kết vừa chính thức khép lại với ba tiết mục vô cùng sôi động đến từ ba đội producer Tuấn Mario, Tống Hạo Nhiên và Minh Đăng. Cũng trong tập 11, ba thí sinh mỗi đội có tổng số điểm thấp nhất sẽ phải nói lời chia tay với “Thách thức giới hạn”.
Mở màn tập 11 là phần trình diễn của đội producer Minh Đăng qua bản mashup Tóc hát và Em trong mắt tôi. Với phần âm nhạc độc đáo, kết hợp cùng ba giọng ca trẻ của Huyền Cadie, Huy Nguyễn Dominix và Junki Trần Hòa mang đến cho dàn giám khảo, khán giả màn trình diễn mãn nhãn.
Tiết mục của đội Quý ông Biến Hóa được các producer lẫn các giám khảo đánh giá tiến bộ so với đêm thi ballad. Cụ thể, cả ba Huyền Cadie, Huy Nguyễn Dominix và Junki Trần Hòa đều đã cải thiện vấn đề tone giọng trong phần thi. Theo đó, producer Tống Hạo Nhiên nhận xét: “Dù các bạn không chuyên hát thể loại remix nhưng tôi cảm giác các bạn có phần trình diễn thả lỏng hơn đêm thi ballad trước đó rất nhiều. Ở phần thi này, tôi thấy những thể loại nhạc remix hay sôi động, các bạn nên xử lý những cái chữ nó “mập” hơn, tròn vành rõ chữ, đừng kéo dài âm điệu sẽ làm tiết mục không trọn vẹn”.
Mở màn tập 11 là phần trình diễn của đội producer Minh Đăng qua bản mashup Tóc hát và Em trong mắt tôi.
Giám khảo Võ Hạ Trâm sự tiếc nuối với sự thể hiện “chưa đã” của Huyền Cadie và Junki Trần Hòa: “Phần thi mashup Tóc hát và Em trong mắt tôi của đội producer Minh Đăng đã giải quyết được vấn đề tone của ba bạn và đã show được chất giọng của mỗi người. Tuy nhiên, tiết mục này tôi chỉ thấy Huy Nguyễn Dominix trình diễn có lửa trong người, tự tin và hết mình nhất. Còn ở Huyền Cadie và Junki Trần Hòa có chút gì đó mắc cỡ, vẫn chưa thể bung hết lửa cho bài hát. Các bạn hãy luôn nhớ rằng, dòng nhạc sôi động, bên cạnh phần âm nhạc thì phong cách trình diễn cũng sẽ rất quan trọng, kích thích và truyền lửa cho khán giả. Mặt khác, về phần bè trong tiết mục này, ba bạn thể hiện chưa thật sự hòa quyện, các bạn nên dành nhiều thời gian hơn để tập luyện”.
Tiếp đến là phần thi của đội producer Tống Hạo Nhiên với tiết mục mashup Ngày mai và Là con gái phải xinh. Trước khi các thí sinh trình diễn, nam producer không giấu được những lo lắng khi anh thừa nhận cả ba đều không phải là những giọng ca chuyên hát thể loại remix, nhất là Quỳnh Cầm khi sở trường của cô là dòng nhạc trữ tình, dân ca. Song, đây cũng là lý do mà Quý ông Hoành Tráng lựa chọn hai mashup hai ca khúc Ngày mai – Là con gái phải xinh, bởi có cùng quãng giọng, dễ dàng để các thí sinh xử lý các nốt nhạc.
Sau phần trình diễn đầy “máu lửa” của ba thí sinh trong đội, producer Tống Hạo Nhiên cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm. Anh cho biết, cả ba giọng ca Trịnh Khâm, Quỳnh Cầm và Phan Thanh Hiền đã hoàn thành trọn vẹn ca khúc và thể hiện đúng ý đồ mà nam producer đã gửi gắm vào bài hát. Song, anh cũng có chút tiếc nuối vì ba thí sinh không thể tạo không khí sôi động hơn bằng cách nhún nhảy trên nền nhạc sôi động.
Tiếp đến là phần thi của đội producer Tống Hạo Nhiên với tiết mục mashup Ngày mai và Là con gái phải xinh.
Producer Minh Đăng sau khi thưởng thức tiết mục bày tỏ mong muốn lên nhảy chung, còn nhạc sĩ Nguyễn Quang cảm giác trẻ hơn 10 tuổi. Producer Tuấn Mario ấn tượng trước phần trình diễn của Phan Thanh Hiền: “Tôi thích cái cách Phan Thanh Hiền cất giọng, chặt chẽ, dứt khoát và cực kỳ đúng nhịp và tự tin. Ở đội này, cả hai bạn nam đều làm tốt vai trò của mình, thế nhưng hơi tiếc vì Quỳnh Cầm chưa phô diễn hết khả năng của một main vocal”.
Nữ giám khảo Võ Hạ Trâm khuyến khích các ca sĩ trẻ khi hát thể loại EDM được quyền “bẻ giọng, quậy với giọng của mình”, ngoài ra còn phải kích động được không gian, giao lưu với khán giả thì không khí đêm diễn mới sôi động.
Phần thi cuối cùng của vòng thi Gắn kết sẽ là màn trình diễn của đội producer Tuấn Mariovới bản mashup ba ca khúc Thích em hơi nhiều, Bùa yêu và Một cú lừa dưới sự thể hiện của Nguyễn Công Thành, Phan Yến Nhi và Nguyễn Huy. Không hổ danh là “phù thủy âm nhạc”, Tuấn Mario đã mang đến “bữa tiệc âm nhạc” hoành tráng đến với sân khấu “Thách thức giới hạn” khiến giám khảo khó tính như Võ Hạ Trâm đứng lên nhún nhảy theo điệu nhạc và dành nhiều lời khen ngợi cho tiết mục.
Phần thi cuối cùng của vòng thi Gắn kết sẽ là màn trình diễn của đội producer Tuấn Mario với bản mashup ba ca khúc Thích em hơi nhiều, Bùa yêu và Một cú lừa dưới sự thể hiện của Nguyễn Công Thành, Phan Yến Nhi và Nguyễn Huy.
Giám khảo Võ Hạ Trâm gửi tặng “cơn mưa lời khen” đến phần thi của đội Quý ông Tinh Tế: “Tôi chỉ có nhu cầu đứng lên tôi quẩy thôi. Anh Tuấn Mario đã chọn ba ca khúc rất phù hợp với từng giọng hát của mỗi bạn. Chúc mừng Nguyễn Công Thành, Phan Yến Nhi và Nguyễn Huy đã có tiết mục rất thành công và bùng nổ”.
Producer Minh Đăng đánh giá màn thể hiện đầy năng lượng của Nguyễn Công Thành, Phan Yến Nhi và Nguyễn Huy không đơn thuần là một tiết mục dự thi, mà là màn trình diễn của các ca sĩ chuyên nghiệp. “Tôi không nghĩ các bạn đang tham gia một cuộc thi, mà tôi có cảm giác đang theo dõi một màn trình diễn của các ca sĩ chuyên nghiệp. Các bạn đã thể hiện quá tốt, tôi không có gì để soi cả. Điều tôi lo là cả Nguyễn Huy, Phan Yến Nhi và Nguyễn Công Thành đều làm tốt vai trò của mình, sẽ rất tiếc khi phải chia tay một trong ba bạn”, anh nói.
Theo dõi phần thi của đội producer Tuấn Mario, Quý ông Hoành Tráng Tống Hạo Nhiên bày tỏ: “Nói về tiết mục này thì các bạn đã làm rất tốt rồi. Riêng tôi, tôi vẫn thích Nguyễn Huy, “Idol của tôi”, bạn là số một trong lòng tôi. Dành lời khen về sự thể hiện của Nguyễn Huy, phải nói đỉnh của đỉnh luôn”.
“Thách thức giới hạn” tập 12 sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Năm 23/5 trên kênh THVL1.