Sức khỏe

Phát hiện trà thảo mộc có chứa chất cấm gây đột qụy, ung thư

Lô hàng thực phẩm có nhãn hiệu là Vy&Tea xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cho biết, cơ quan này mới nhận được thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo việc một lô hàng xuất khẩu vào nước này có chất cấm gây đột quỵ, ung thư.

Theo đó, lô hàng thực phẩm có nhãn hiệu là Vy&Tea xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine.

Sản phẩm trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea bị phát hiện có chất cấm khi xuất khẩu sang Hàn Quốc

Cụ thể, chất Sibutramine tạo cảm giác no và không thèm ăn nhưng tăng nguy cơ co giật, đau tim, loạn nhịp tim và đột quỵ.

Chất Phenolphtalein có nguy cơ gây ung thư và cũng có thể gây suy tim sung huyết hoặc đột quỵ với bệnh nhân có tiền sử bệnh động mạch vành.

Được biết, trà thảo mộc Vy&Tea là sản phẩm của Công ty TNHH MTV Dịch vụ thương mại Hà Vy (thôn Sơn Hiệp, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

Ngay sau khi nhận được cảnh báo này, Cục An toàn thực phẩm đã thành lận đoàn kiểm tra Công ty TNHH MTV Dịch vụ thương mại Hà Vy. Sau khi tiến hành kiểm tra, Cục này cũng ra quyết định tạm dừng lưu thông và thu hồi đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Vy&Tea sản xuất ngày 20/12/2018.

Theo Tổ Quốc (Toquoc.vn)