Thể thao Thể thao 360 Tiêu điểm thể thao

Chưa đến châu Âu, sao bóng chuyền 1,93 m Thanh Thúy đã nhận tin cực vui

Dù chưa thể đến Thổ Nhĩ Kỳ để hội quân cùng đội bóng mới nhưng ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam Trần Thị Thanh Thúy đã nhận tin cực vui từ châu Âu.

Giải bóng chuyền nữ vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ mùa giải 2023 – 2024 đã chính thức khép lại. CLB Kuzeyboru cán đích ở vị trí thứ 5. Qua đó, đội bóng mới của Trần Thị Thanh Thúy đủ điều kiện để tham dự giải vô địch các CLB nữ châu Âu 2024.

Giải vô địch các CLB nữ châu Âu tương tự như giải vô địch giải vô địch các CLB nữ châu Á. Tại giải vô địch các CLB nữ châu Á 2023 (AVC Challenge Cup 2023), đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam với tên gọi Sport Center 1 đã giành chức vô địch. Qua đó, Thanh Thúy và các đồng đội trở thành đại diện của châu Á dự giải vô địch các CLB nữ thế giới diễn ra ở Trung Quốc. Tại đây, các tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam đã có cơ hội cọ xát với những đội bóng mạnh hàng đầu thế giới để tích lũy kinh nghiệm thi đấu.

Thanh Thúy sẽ được thi thố tại giải đấu lớn nhất của bóng chuyền nữ châu Âu (Ảnh: CLB PFU BLUE CATS)

Như vậy, dù chưa đặt chân đến Thổ Nhĩ Kỳ nhưng Thanh Thúy đã nhận được tin cực vui từ trời Âu. Khi hội quân cùng CLB mới, chủ công cao 1,93 m ngay lập tức sẽ có cơ hội cùng với các đồng đội chinh chiến ở giải đấu chất lượng nhất lục địa già.

Được biết, yếu tố kể trên cũng là một trong những lý do chính khiến 4T lựa chọn khoác áo CLB Kuzeyboru, trong khi có nhiều đội khác đã liên hệ để có được chữ ký của ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam. Tuy nhiên, CLB Kuzeyboru nằm trong tốp đầu của Thổ Nhĩ Kỳ và có thực lực để cạnh tranh tấm vé đến giải vô địch châu Âu. Thanh Thúy đương nhiên muốn góp mặt ở giải đấu vô địch châu Âu để học hỏi, trau dồi và nâng cao trình độ của mình.

Thanh Thúy (bìa phải) từng góp công rất lớn giúp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (Sport Center 1) giành vé dự giải vô địch các CLB nữ thế giới năm 2023 (Ảnh: Độc Lập)

Vào lúc này, Thanh Thúy cũng đã nói lời chia tay với CLB PFU Blue Cats (Nhật Bản). Chủ công 27 tuổi sẽ trở về Việt Nam và di chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ từ đầu tháng 8 để khoác áo đội bóng mới.

Trong thời gian ở Việt Nam, Thanh Thúy sẽ hội quân cùng đội tuyển bóng chuyền nữ. Theo kế hoạch, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ ngày 15.4 đến 31.8. Trong thời gian tập trung đội tuyển, các tuyển thủ sẽ được tạo điều kiện trở về CLB thi đấu tại giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 – Bình Điền 2024 diễn ra từ ngày 11 – 19.5 tại Đắk Lắk. Thanh Thúy sẽ khoác áo CLB VTV Bình Điền Long An tranh tài tại giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 – Bình Điền 2024.

Theo Thu Bồn/Thanhnien.vn