Thể thao Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Đội tuyển Việt Nam làm quen sân Lạch Tray, cật lực rèn đấu pháp trong mưa

Đội tuyển Việt Nam có buổi tập làm quen sân Lạch Tray nhằm chuẩn bị tốt nhất cho trận giao hữu với đội Hồng Kông vào ngày 15.6.

Tối 13.6, đội tuyển Việt Nam có buổi tập làm quen sân Lạch Tray (Hải Phòng) để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội Hồng Kông, diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 15.6. Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có 2 buổi tập làm nóng để chuẩn bị cho trận đấu này, sau khi di chuyển từ Hà Nội đến Hải Phòng trong hôm nay.

Buổi tập của HLV Troussier gồm 29 cầu thủ mà ông đã điền tên vào danh sách, trong đó có 25 tuyển thủ quốc gia và 4 cầu thủ bổ sung từ đội U.23, gồm hậu vệ Tuấn Tài, các tiền vệ Văn Toản và Văn Khang, bên cạnh tiền đạo Văn Tùng. Trong thành phần đội tuyển Việt Nam, đáng tiếc là sự thiếu vắng mang tên Tiến Linh, do chân sút sinh năm 1997 chưa bình phục chấn thương cơ. Việt Hưng cũng không thể đi Hải Phòng cùng đội, mà ở lại để kiểm tra tình hình chấn thương.

Cũng giống với những buổi tập trước, HLV Troussier chú trọng phần khởi động. Ông yêu cầu học trò làm nóng cơ bắp và thực hiện kỹ các bài tập không bóng, tránh chấn thương, chuột rút khi bước vào các bài chiến thuật với cường độ cao.

HLV Troussier quan tâm đến chất lượng mặt cỏ trong buổi tập Quang Hải đang hòa nhập với đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1997 không được ra sân thường xuyên tại Pau FC trong 6 tháng qua, nên phải lấy lại cảm giác bóng

Các cầu thủ thực hiện kỹ các bài tập làm nóng
HLV Troussier cùng học trò tập luyện trong cơn mưa nặng hạt ở Hải Phòng
Các cầu thủ có tâm trạng thoải mái. Bùi Văn Đức (số 26) là phát hiện mới của HLV Troussier ở V-League 2023
Văn Tùng hào hứng khi được đôn lên đội tuyển Việt Nam để tập luyện cùng đàn anh
Thủ môn Đình Triệu (số 21) chờ đợi cơ hội ra sân cho đội tuyển Việt Nam

Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam tiếp tục chia đội thành các nhóm để đá đối kháng, trong đó chú trọng các bài tập phát triển bóng, đòi hỏi cầu thủ phải chuyền chuẩn xác, di chuyển hợp lý và điều chỉnh cơ thể khi nhận bóng nhằm thuận lợi cho bước xử lý tiếp theo. Nhìn chung, giáo án của HLV Troussier không điều chỉnh quá nhiều so với các buổi tập trước. Thời tiết ở Hải Phòng mát mẻ, nhưng có mưa lớn lúc đội ra sân tập luyện. Dù vậy, điều này không ảnh hưởng nhiều đến các buổi tập do ban huấn luyện đã lường trước tình hình.

Phần tập luyện chiến thuật chuyên sâu sau đó, ông thầy người Pháp “đóng cửa” với báo chí. Có lẽ, HLV Troussier cũng muốn học trò toàn tâm toàn ý tham gia vào các bài tập, đồng thời bảo mật thông tin về những lựa chọn chiến thuật đến phút chót.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm 1 buổi tập làm quen sân vào 10 giờ sáng mai 14.6 để chốt lại quá trình chuẩn bị. 15 giờ chiều cùng ngày, HLV Troussier sẽ tham gia họp báo trước trận nhằm cung cấp thông tin lực lượng cũng như đặt mục tiêu cho trận giao hữu với đội Hồng Kông.

Ảnh: Nhật Ánh
Theo Hồng Nam/Thanhnien.vn