Thể thao quốc tế

‘McGregor giống như cô bồ cũ chanh chua của Khabib’

Quản lý Ali Abdelaziz của Khabib Nurmagomedov khinh thường Conor McGregor khi võ sĩ người Ireland đề cập đến trận tái đấu với nhà vô địch hạng nhẹ của UFC.

Trả lời TMZ Sports, ông Abdelaziz mô tả McGregor như “cô bạn gái cũ chanh chua” của Khabib. “Conor chẳng thể vớ được ai để đấu. Tất cả đều nghe võ sĩ Justin Gaethje nói rồi đấy, McGregor chẳng phải một người tốt. Lúc này, chúng tôi không muốn nhắc đến Conor nữa”, quản lý của Khabib nói.

Ông Abdelaziz nhấn mạnh Khabib giờ chỉ đấu với những tên tuổi giỏi nhất. Trong khi đó, McGregor không còn xứng đáng để thượng đài với võ sĩ người Nga nữa. Từ sau trận thua Khabib tại UFC 220 vào tháng 10/2018, “Gã điên”, biệt danh McGregor, chưa có trận đấu nào.

Khabib đánh bại McGregor vào năm 2018. Ảnh: Getty Images.

Sau khi chứng kiến Khabib đánh bại Dustin Poirier để thống nhất đai vô địch hạng nhẹ tại UFC 242 tại Abu Dhabi (UAE) hôm 8/9, McGregor lớn giọng thách thức: “Đặt ngay trận tái chiến ở Moscow đi!”. Tuy nhiên, điều “Gã điên” nhận được chỉ là sự khinh thường từ “Đại bàng Nga”, biệt danh của Khabib.

Hồi tháng 6, Khabib từng buông lời đá xéo đối thủ. Anh nói với BT Sport: “Tôi là nhà vô địch, biết mình xứng đáng với điều gì và đối thủ nào xứng tầm thượng đài. Lúc này, Dustin và Tony Ferguson mới có thể tranh tài với tôi. Còn McGregor? Hắn ta không có cửa đấu với tôi”.

Võ sĩ 30 tuổi người Nga tiếp tục nhấn mạnh “Gã điên” phải chứng minh bản thân xứng đáng đấu với anh. Muốn như vậy, McGregor phải giành chiến thắng trước một đối thủ lớn.

“Hắn có trận thắng gần nhất là tận năm 2016. Ở đây, chúng ta đang nói về một trận tranh đai vô địch, nơi những người giỏi nhất thi đấu. Vì vậy, McGregor hãy làm ơn cho thế giới thấy bản thân xứng đáng so tài với tôi”, Khabib, người đánh bại McGregor trong trận hỗn chiến ở sự kiện UFC 229 vào tháng 10/2018, phát đi chiến thư.

Đối thủ tiếp theo của “Đại bàng Nga” được cho là Tony Ferguson, võ sĩ bất bại từ tháng 5/2012 và sở hữu 12 trận thắng liên tiếp. Tuy nhiên, Chủ tịch Dana White của UFC để ngỏ khả năng tổ chức trận tái đấu giữa Khabib và McGregor.

“Nếu Tony Ferguson không chấp nhận đấu với Khabib, chúng tôi sẽ tìm đối thủ khác phù hợp hơn. Đó có thể là Conor. Tại sao trận đấu này lại không thể diễn ra?”, Chủ tịch White cho biết.

Theo Nguyên Trí/Zing.vn