Thể thao quốc tế

Mourinho làm điều hiếm thấy trong lịch sử bóng đá

Mourinho gọi HLV Swansea vào ngồi chung Trông thấy đồng hương Carlos Carvajal đứng đợi trước cửa, Mourinho bèn gọi vào ngồi bên cạnh. Đây là điều hiếm thấy trong lịch sử bóng đá.

Carlos Carvalhal đứng ở cửa phòng họp báo, chờ đến phiên trả lời phỏng vấn. Trông thấy người đồng hương, HLV Jose Mourinho bèn khoát tay gọi vào ngồi chung: “Vào đây, vào đây bạn, chúng ta cùng làm cho xong đi”.

Việc hai vị thuyền trưởng ngồi cạnh nhau trả lời phỏng vấn báo chí là điều hiếm thấy trong lịch sử bóng đá. Đáp lại tấm thịnh tình của đồng hương, HLV của Swansea City đã tặng Mourinho hộp quà rất đẹp khi “Người đặc biệt” kết thúc phiên trả lời của ông. Hai người dành cho nhau một cái ôm nồng thắm.

Mourinho ngồi cùng Carlos Carvalhal.

Bộ đôi chiến lược gia người Bồ Đào Nha thân nhau từ lâu, họ đã nói những điều tốt đẹp về đối thủ trước khi trận đấu diễn ra. HLV Swansea gọi đồng nghiệp là “Vua của bóng đá, niềm cảm hứng cho các HLV Bồ Đào Nha”, trong khi Mourinho gọi Carlos là “HLV của mùa giải”.

Về trận đấu tối qua, Mourinho khẳng định Swansea chơi hiệp hai hay hơn không phải vì MU chùng xuống. “Người đặc biệt” ca ngợi Carvalhal dũng cảm thay đổi để giúp đội bóng vùng lên, và tin rằng bạn mình sẽ giúp Swansea trụ hạng thành công.

Mourinho dành cho Carvalhal cái ôm thân thiện.

Lukaku mở tỷ số và đi vào lịch sử NH Anh với bàn thắng thứ 100 tại giải đấu này. Sanchez ấn định chiến thắng 2-0 ngay trong hiệp một và Mourinho rất khoái màn trình diễn ở hiệp đấu đầu tiên. Ông nói: “Hiệp 1 chúng tôi thi đấu hoàn hảo. Có lẽ nếu MU ghi thêm 1 bàn thắng nữa thì trận đấu kết thúc ngay sau 45 phút đầu tiên. Đây là hiệp 1 hay nhất từ đầu mùa”.

“Trong hiệp một, chúng tôi chia cắt hoàn toàn Swansea, đối phương không lên nổi bóng quá vạch giữa sân, không sút nổi quả nào. Chúng tôi pressing dữ dội, thu hồi bóng tốt, di chuyển tích cực, chuyền bóng nhịp nhàng và đáng ra phải ghi thêm bàn nữa. Hiệp thứ hai, Carvalhal đã có những điều chỉnh kịp thời, còn chúng tôi có đến 6, 7 cầu thủ bị ảnh hưởng bởi những trận đấu cấp ĐTQG. Tinh thần của các cầu thủ xuống rõ rệt”.

Theo Hoàng Anh/Zing.vn