Mourinho thừa nhận cuộc chiến top 4 rất khó khăn
Thể thao quốc tế

Mourinho thừa nhận cuộc chiến top 4 rất khó khăn

MU hiện đứng vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Premier League, nhưng phải chịu sự cạnh tranh quyết liệt của các đội bám đuổi phía sau, trong đó có Liverpool, Tottenham và Chelsea.

Huấn luyện viên Mourinho thừa nhận: “Vị trí thứ hai vẫn tốt hơn thứ ba, nên chúng tôi sẽ cố gắng kết thúc với kết quả tốt nhất có thể. Tất nhiên, việc giành vị trí trong top 4 là rất khó khăn, đó là mục tiêu chính của MU. Sẽ có một đội chất lượng không được dự Champions League mùa tới”.

Huấn luyện viên Jose Mourinho cảm nhận sức nóng khi mùa giải bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt. Ảnh: Getty Images.

Trước khi vòng 29 Premier League diễn ra, MU hiện đứng thứ hai trên bảng xếp hạng với 59 điểm. “Quỷ đỏ” Manchester hơn 6 điểm so với đội xếp thứ năm là Chelsea. Khoảng cách giữa các vị trí trong top 5 lần lượt là 2 điểm. Do vậy, cuộc cạnh tranh cho top 4 mùa này thực sự quyết liệt.

“Khoảng cách 6 điểm giữa đội đứng thứ hai và đội xếp thứ năm là rất nhỏ, nên cơ hội mở ra cho các câu lạc bộ. Ngoài ra, 4 đội đều đang góp mặt ở Champions League. Do vậy, chúng tôi còn sự tập trung và mục tiêu khác”, huấn luyện viên Jose Mourinho chia sẻ tại buổi trả lời phỏng vấn trước trận gặp Crystal Palace.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cho biết quyết tâm giúp MU kết thúc ở vị trí thứ hai. Sau khi sẩy chân trước những đối thủ không quá mạnh, “Quỷ đỏ” Manchester đã để đội láng giềng Man City nới rộng cách biệt lên thành 16 điểm, nên gần như không thể tranh chức vô địch Premier League mùa này.

“Tôi nghĩ 4 câu lạc bộ đều chất lượng. Xét về quan điểm tài chính, tôi thấy không có sự khác biệt giữa vị trí thứ hai và thứ tư. Lý do là tất cả đều được dự Champions League”, huấn luyện viên Jose Mourinho đánh giá.

Ở vòng 29 Premier League, MU sẽ làm khách đến sân của Crystal Palace diễn ra lúc 3h ngày 6/3. Trong khi, trận đấu tâm điểm của vòng đấu này là Man City tiếp đón Chelsea ở Etihad bắt đầu lúc 23h ngày 4/3.

Những trận đáng chú ý tại các giải vô địch quốc gia châu Âu diễn ra cuối tuần này. Ảnh: BR.

Theo Đức Mạnh/Zing.vn