Thể thao quốc tế

Virus corona khiến tân binh MU phải ở lại Manchester

Huấn luyện viên Ole Solskjaer xác nhận Odion Ighalo không sang Tây Ban Nha tập huấn cùng Man United vì lo ngại xảy ra chuyện không may liên quan tới virus corona.

“Ighalo phải ở lại Manchester vì cậu ấy sống ở Trung Quốc trong giai đoạn 14 ngày qua trước khi sang Anh. Nhìn tình hình tại Trung Quốc, tôi không chắc cậu ấy có được quay lại Anh, nếu rời khỏi đây. Do đó Ighalo phải ở lại tập luyện cùng HLV cá nhân, điều đó sẽ tốt cho cậu ấy”, Solskjaer nói với Independent.

“Tôi biết Ighalo muốn được tham gia chuyến tập huấn cùng MU. Nhưng vì các rủi ro, chúng tôi không muốn mạo hiểm”, Solskjaer khẳng định.

Ighalo trong buổi ký hợp đồng với MU. Ảnh: Getty.

Ighalo gia nhập MU từ CLB Shanghai Shenhua ở ngày cuối kỳ chuyển nhượng đông 2020. Vụ chuyển nhượng gấp đến nỗi MU không kịp kiểm tra y tế tiền đạo người Nigeria. “Quỷ đỏ” mượn Ighalo đến hết mùa này, có kèm điều khoản mua đứt.

Ighalo kể lại: “Tôi nhận thông tin từ MU lúc tối, kỳ chuyển nhượng đóng cửa vào 7h hôm sau. Cả đêm hôm đó, tôi không thể ngủ. Tôi đến gặp chủ tịch của Shanghai Shenhua, yêu cầu làm mọi cách để vụ chuyển nhượng xảy ra. Tôi yêu cầu người đại diện đẩy nhanh tiến độ”.

Cựu tiền đạo Watford nhận được tin bắt buộc giảm lương để tới MU. Anh phản hồi người đại diện: “Không cần quan tâm chuyện đó, hãy để mọi chuyện xảy ra bằng mọi cách, tôi muốn tới MU. Đúng 5h, phía MU thông báo mọi điều khoản chuyển nhượng được hoàn tất”.

Igalo gọi MU là CLB trong mơ. Trong những ngày qua, tiền đạo này hăng say tập luyện cùng HLV cá nhân. HLV này tiết lộ Ighalo tập gấp đôi khối lượng bình thường. Do vậy, anh phải đứng ra ngăn cản tân binh MU để tập luyện đúng giáo án.

Theo Zing.vn