Bầu Tú sắp rút khỏi 3 vị trí ở VPF và HFF
Thể thao trong nước

Bầu Tú sắp rút khỏi 3 vị trí ở VPF và HFF

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đang xúc tiến tìm người thay bầu Tú đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc.

Bầu Tú sắp rút khỏi 3 vị trí quan trọng ở VPF và HFF. Ảnh: Minh Chiến.

Kế hoạch trên đã được ông Trần Anh Tú xác nhận với báo chí từ cuộc gặp mặt cuối năm 2017. Theo đó, sau khi được bầu làm chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ 3, ông Trần Anh Tú được VPF bổ nhiệm ghế tổng giám đốc. Tại thời điểm trên, bầu Tú đã khẳng định sẽ chỉ giữ ghế tổng giám đốc VPF một thời gian, trước khi tìm được người thay thế.

Một quan chức VPF hôm nay cho biết, VPF đang đàm phán với 3 ứng viên, đều là những người có kinh nghiệm làm bóng đá lâu năm. Nếu mọi chuyện diễn ra đúng kế hoạch, Tổng giám đốc mới của VPF sẽ được công bố vào tháng 4 tới, chậm nhất trong tháng 5. Theo vị này, sau khi Ban lãnh đạo mới VPF nhận nhiệm vụ, do bận đàm phán tìm nhà tài trợ mới cho V.League, nên VPF chưa có thời gian tìm tổng giám đốc mới.

“Công việc do nhiệm kỳ cũ bàn giao lại rất nhiều, trong đó nặng nề nhất là khâu tìm tài trợ cho giải. Chính vì thế anh Tú xác định chỉ làm tổng giám đốc tạm thời, sau đó sẽ rút để người khác đảm nhiệm”, quan chức VPF trên cho biết. Tổng giám đốc mới cũng sẽ thay bầu Tú đảm nhiệm ghế Trưởng ban điều hành V.League. Ngoài ra, một nguồn tin cho hay ông Tú cũng rút khỏi vị trí chủ tịch LĐBĐ TP.HCM (HFF).

Thông báo của VPF được đưa ra đúng thời điểm Chủ tịch HAGL, đồng thời là Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF Đoàn Nguyên Đức lên tiếng công kích việc bầu Tú nắm quá nhiều chức vụ. Ông Tú mới đây lại được các thành viên VFF giới thiệu ứng cử phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF, đúng vị trí bầu Đức đang nắm.

Cơn sóng gió ở bóng đá Việt Nam có tác động lớn từ phía bầu Đức. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Bầu Đức thậm chí cho biết, nếu ông Trần Anh Tú trúng cử, ông sẽ rút HAGL khỏi V.League, cho Công Phượng, Xuân Trường về… làm nông dân. Trong ngày hôm nay, thậm chí có tin HAGL sẽ nghỉ từ vòng 4 V.League, tức không cần chờ đại hội VIII diễn ra.

Quyết định của bầu Tú và VPF có xuất phát từ sự phản đối của bầu Đức hay không?

Trả lời câu hỏi này, quan chức VPF trên cho biết: “Việc anh Tú rút khỏi vị trí Tổng giám đốc là kế hoạch có từ đầu. Như mọi người đều biết, anh Tú đã xác nhận việc đó ngay từ cuối năm ngoái. Còn việc anh Đức có ý kiến, đó là quyền mỗi cá nhân. Chúng tôi tôn trọng anh Đức nhưng cũng nghĩ rằng, HAGL cũng ngang bằng những đội bóng khác về quyền lợi, trách nhiệm. Anh Đức có quan điểm của mình thì ý kiến của các đội bóng khác cũng cần được tôn trọng”.

Theo Tô Dung/Zing.vn