Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Cầu thủ Indonesia chật vật tranh bóng với Văn Hậu

Thể hiện ấn tượng cả trong tấn công và phòng ngự, Đoàn Văn Hậu đang cho thấy những thành quả đầu tiên của cuộc phiêu lưu ở châu Âu dưới màu áo Heerenveen tại Hà Lan.

Đối đầu tuyển Việt Nam tối 15/10, Indonesia tung vào sân cái tên đáng chú ý là cầu thủ chạy cánh Riko Simanjuntak (áo đỏ, giữa). Điểm đặc biệt của Riko Simanjuntak là anh cao 1,58 m, nhưng rất tốc độ, kỹ thuật và hoạt động rộng.
Dù Indonesia bại trận ở Bali, Riko Simanjuntak vẫn để lại dấu ấn với pha đi bóng vượt qua Đỗ Duy Mạnh trước khi kiến tạo cho Irfan Bachdim ghi bàn duy nhất của Indonesia ở phút 84.
Đây đồng thời là bàn thua đầu tiên của Đặng Văn Lâm và tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sau ba lượt trận. Trước đó, Thái Lan hay Malaysia cũng không làm được điều này.
Tuy nhiên, Simanjuntak đã không thể gây khó khăn cho Đoàn Văn Hậu. Anh thua cầu thủ đang chơi tại châu Âu trong phần lớn pha tranh chấp.
Thể hình chêch lệch cộng tốc độ rất tốt và tư duy chơi bóng hiện đại của Văn Hậu khiến Simanjuntak gặp nhiều khó khăn.
Simanjuntak rõ ràng không phải đối thủ tương xứng với Văn Hậu cao tới 1,85 m.
Chỉ vài động tác che chắn cơ bản cộng cái nhấc chân, Văn Hậu đã hoàn toàn làm chủ tình hình, vô hiệu hóa ngôi sao đầy tốc độ của chủ nhà.
Không chỉ phòng ngự tốt, Văn Hậu tiếp tục phát huy khả năng tấn công với những tình huống leo biên chất lượng.
Anh thậm chí được đồng đội trao cơ hội sút phạt chân trái ở trận này nhưng chưa để lại ấn tượng.
Dấu ấn lớn nhất của Văn Hậu trước Indonesia là tình huống bật cao đánh đầu tạo cơ hội cho Duy Mạnh ghi bàn mở tỷ số.
Đây là pha lập công quan trọng, mở ra chiến thắng cho tuyển Việt Nam.
Mới ở châu Âu một thời gian, Văn Hậu cho thấy những tiến bộ cả về sức mạnh, sức bật và nhất là thể lực. Anh đá chính cả hai trận với Malaysia và Indonesia dù vừa trở về từ Hà Lan ít ngày trước.

Theo Minh Chiến/Zing.vn