Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc: ‘Nhiều người hỏi sao để Xuân Trường về nước?’
Thể thao trong nước

Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc: ‘Nhiều người hỏi sao để Xuân Trường về nước?’

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc Mong Gyu Chung cho rằng Xuân Trường và các cầu thủ U23 Việt Nam phải chơi tốt tại ASIAD nếu muốn được các CLB K.League để mắt tới.

Xuân Trường (phải) và các cầu thủ U23 Việt Nam có cơ hội xuất ngoại nếu tỏa sáng tại ASIAD tới. Ảnh: Tiến Tuấn.

Hai năm trước, Lương Xuân Trường là cầu thủ Việt Nam và Đông Nam Á đầu tiên được góp mặt tại K.League. Nhưng trải nghiệm ở Hàn Quốc là thất bại lớn trong sự nghiệp của Trường. Dưới màu áo Incheon United và Gangwon FC, Trường đều không được trọng dụng. Anh chơi chưa đầy 10 trận trong 2 năm và phải trở lại Việt Nam hồi đầu mùa.

Giải thích nguyên nhân thất bại của Xuân Trường, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc Mong Gyu Chung phân tích: “Chúng ta thực sự phải nói như thế này. Thời Trường còn ở đấy, Gangwon đã thăng hạng và lên chơi tại K.League, họ rất mạnh. Nhưng sự xuất hiện của Trường vẫn là điều khiến chúng tôi vui mừng vì dẫu sao, bóng đá Việt Nam đã có Xuân Trường góp mặt tại K.League”.

Trở về sau thất bại ở Hàn Quốc, Xuân Trường bất ngờ tỏa sáng trong màu áo U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018. Anh cùng đồng đội thua U23 Hàn Quốc ở trận ra quân nhưng đã thẳng tiến tới chung kết và chỉ thúc thủ trước Uzbekistan trong hiệp phụ.

Bên cạnh Xuân Trường, nhiều cầu thủ U23 Việt Nam như Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh đã ghi được dấu ấn ở sân chơi châu lục. Phong độ rực sáng của họ khiến cả châu Á phải để mắt tới. Ông Chung thừa nhận: “U23 Việt Nam đã tạo tiếng vang lớn, khiến mọi người quan tâm. Tháng 8 tới có ASIAD, tháng 1 năm sau có Asian Cup. Nếu qua những giải đó, những người như Xuân Trường tiếp tục chơi tốt, tôi nghĩ các nhà quản lý bóng đá Hàn Quốc sẽ phải quan tâm hơn, sẽ cố tìm cách để đưa cầu thủ Việt Nam sang thi đấu”.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc thừa nhận Xuân Trường gặp khó vì đội bóng chủ quản Gangwon quá mạnh. Ảnh: Quỳnh Trang.

Cũng trong chiều nay (22/3), ông Chung đã gặp HLV Park Hang-seo và bắt tay đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường. Phó Chủ tịch AFC tiết lộ: “Hàn Quốc hiện có trào lưu đòi đưa Xuân Trường quay lại. Nhiều người hỏi tôi rằng sao lại để Trường về nước, sao không đưa cậu ta trở lại K.League. Rất nhiều người đã có những câu hỏi ngược như vậy với tôi”.

Ông Chung cũng khẳng định phía Hàn Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ hết mình cho sự phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam. Thời gian tới, Hàn Quốc sẽ tiếp tục giúp Việt Nam tăng cường chất lượng đào tạo trẻ và nâng cao trình độ trọng tài tại V.League.

Theo Thanh Hà/Zing.vn