Thể thao trong nước

Hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc khuấy động cúp Truyền hình

Chặng đua ski xung quanh thành phố Quảng Ngãi sáng 10/4 có sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân và nam ca sĩ nổi tiếng Ưng Hoàng Phúc.

Hoa hậu Việt Nam 2010 được Ban tổ chức giải đua xe đạp cúp Truyền hình TP.HCM (HTV) 2018 chọn làm khách mời trao giải, ở chặng 12 diễn ra xung quanh thành phố Quảng Ngãi. Đây là chặng ski có chiều dài 40 km – cự ly phù hợp với những tay đua có nước rút tốt.
Người đẹp quê gốc Hải Phòng hứng thú đứng bên đường cùng người hâm mộ Quảng Ngãi cổ vũ cho các tay đua. Địa phương này hiếm khi có những sự kiện thể thao lớn. Vì thế, đoàn đua của cúp Truyền hình đã được chào đón nhiệt liệt.
Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc làm nóng cuộc tranh tài khi biểu diễn những ca khúc sôi động. Anh là một trong những giọng ca được khán giả miền Trung mến mộ, đặc biệt với thế hệ 8X.
Chặng đua 12 diễn ra xung quang đại lộ Hùng Vương. Đoạn đường khá hẹp với 2 khúc cua gắt. Tuy nhiên, tốc độ đoàn đua vẫn rất cao khi 2 đội Hạt Ngọc Trời An Giang và TP.HCM ganh đua quyết liệt, để hỗ trợ cho 2 tay đua chủ lực Nguyễn Thành Tâm – người thắng chặng 11 và Lê Nguyệt Minh – cua rơ đang sở hữu áo xanh dành cho vua nước rút.
Chặng 12 có 2 điểm rút được tăng điểm thưởng và thời gian, vì thế sự ganh đua càng trở nên gay cấn hơn. Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM) và Trần Thanh Nhanh (Quân khu 7) thắng ở 2 chặng này. Tuy nhiên khi gần đến đích, ưu thế thuộc về các tay đua đội An Giang khi họ làm “máy kéo” hỗ trợ cho Nguyễn Thành Tâm.
Không phụ công sức của đồng đội, Nguyễn Thành Tâm về nhất. Đây là lần thứ 3 tuyển thủ quốc gia này thắng chặng. Thành tích này giúp anh vượt mặt Nguyễn Minh Luận để vươn lên xếp thứ 2 trong cuộc đua giành áo vàng – dành cho tay đua có thành tích tổng tốt nhất. Giải này được được Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) tạm giữ.
Hoa hậu Ngọc Hân trao giải cho các tay đua về đích trong tốp đầu. Nguyễn Thành Tâm cũng rút ngắn cách biệt trong cuộc đua dành áo xanh với Lê Nguyệt Minh. Ngày mai 11/4, Cúp Truyền hình diễn ra chặng 13 từ Quảng Ngãi đi Quy Nhơn có chiều dài 179 km.

Theo Quang Lê/Zing.vn