Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Người hâm mộ bức xúc vì hết vé xem ĐT Việt Nam đấu Malaysia tại AFF Cup 2018

Từ Lào Cai xuống Hà Nội mua vé xem thầy trò ông Park Hang-seo tiếp Malaysia tối 16/11, nhưng ông Nguyễn Chí Điền không mua được vì hết vé.

Trái ngược với số lượng đông đúc, tấp nập phía ngoài sân Mỹ Đình hướng vào khán đài B, sau lưng khán đài A lại khá trầm lắng. 11h30 ngày 11/11, chỉ còn vài người đến đây mua vé.

VFF bố trí riêng một quầy vé để phục vụ cho đối tượng thương binh, cựu chiến binh ở sau lưng khán đài A. 1.050 vé xem trận ĐT Việt Nam gặp Malaysia tối 16/11 ở quầy này được bán hết trong một buổi sáng.

Những người đến sau 11h30 như ông Nguyễn Chí Điền không thể mua được. Năm cựu chiến binh nhận thông báo từ phòng vé, họ hết sức buồn bã.

Ông Nguyễn Chí Điền buồn vì không mua được vé. Ảnh: Quang Thịnh.

Ông Điền là người bày tỏ thái độ không hài lòng, nói mình từ Lào Cai về Hà Nội xem thầy trò ông Park Hang-seo thi đấu. Mang theo đầy đủ giấy tờ nhưng lại đến trễ, ông Điền không chịu về mà ở lại bày tỏ bức xúc.

Người của ban tổ chức phải ra sức thuyết phục nhưng không thể vãn hồi. Việc thuyết phục những người này mua vé trận Việt Nam đá với Campuchia cũng bất thành.

Một cổ động viên lớn tuổi quyết tâm đợi đến cùng nhưng cũng không có vé, ông nói không còn ghế thì ông tự mang ghế theo để ngồi xem. Tuy nhiên, điều đó không đúng quy định của ban tổ chức, ông bị từ chối.

Hơn một tiếng ở quầy vé bày tỏ bức xúc, ông Chí Điền và những người khác mới chịu ra về. Trước khi về, ông không quên lấy tiền trong ví ra để khẳng định đủ tiền mua vé “chợ đen” nhưng chỉ là muốn mua vé đàng hoàng.

Trao đổi với Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, ông nói: “Chúng tôi phân bổ 1.000 vé cho đối tượng là thương binh, cựu chiến binh và sau đó là thêm 50 vé nữa. VFF phải cân đối dù biết số lượng như vậy là không đủ”.

Theo kế hoạch trong buổi sáng chủ nhật 11/11, VFF sẽ bán 9.000 vé xem trận ĐT Việt Nam tiếp Malaysia trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ bảng A tại AFF Cup 2018. Trận đấu diễn ra lúc 19h30 ngày 16/11/2018.

Từ rạng sáng mưa lất phất, nhiều người hâm mộ chịu khó xếp hàng mua vé. Cảnh tượng chen lấn, xô đẩy là có nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của lực lượng an ninh. Chưa có trường hợp quá đáng nào xảy ra.

VFF sẽ tiếp tục mở bán vé trực tiếp vào buổi chiều cùng ngày cho đến khi hết vé từng trận. Vé xem trận Việt Nam gặp Malaysia vẫn hút người hâm mộ hơn trận tiếp Campuchia vào lúc 19h30 ngày 24/11.

Theo Zing.vn