Thể thao trong nước

Những chân dài xinh đẹp tại cúp bóng chuyền Hùng Vương

Không chỉ quy tụ các đội nữ mạnh nhất toàn quốc, giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương (Phú Thọ) còn quy tụ nhiều gương mặt hoa khôi, được khán giả yêu thích.

18h ngày 24/4, trận đấu giữa Ngân hàng Công Thương và Thông tin Liên Việt Post Bank mở màn giải đấu bóng chuyền Cúp Hùng Vương. Giải quy tụ 4 đội nam và 4 đội nữ mạnh nhất cả nước.
Ở tuổi 36, Phạm Thị Kim Huệ đã dừng sự nghiệp thi đấu và chuyển hẳn sang vai trò huấn luyện ở đội Ngân hàng Công thương.
Tuy vậy, Kim Huệ vẫn là cái tên được người dân đất Tổ hâm mộ và xin chụp ảnh chung nhiều nhất.
Nổi bật trong đội hình Ngân hàng Công thương là Nguyễn Thu Hoài, cây chuyền hai cao 1,74 m, sinh năm 1998.
Thu Hoài là cây chuyền hai đầu tiên giành được danh hiệu chuyền hai xuất sắc tại một giải thi đấu quốc tế vào năm 2016. Hiện Hoài là cây chuyền hai triển vọng của bóng chuyền Việt Nam.
Lê Thanh Thúy, phụ công cao 1,8 m là gương mặt được chú ý với nhiều danh hiệu hoa khôi bóng chuyền. Năm 2017, Thanh Thuý đã từ chối đi thi hoa hậu để tập trung vào sự nghiệp.
Nổi bật trong đội hình Liên Việt Post Bank là Bùi Thị Ngà. Phụ công sinh năm 1994 sở hữu chiều cao lên tới 1,87 m cùng tầm chắn lưới trên 2,98 m.
Trong vài năm gần đây, Bùi Thị Ngà không ngừng chứng tỏ bản thân mình. Cô được kỳ vọng sẽ thay thế được những đàn chị nổi tiếng như Kim Huệ hay Ngọc Hoa.
Libero Âu Hồng Nhung là lá chắn thép của Thông tin Liên Việt Post Bank. Ngọc nữ của làng bóng chuyền không quản ngại khó khăn, lăn xả bắt bước một cực tốt để tạo đà tấn công cho đồng đội.
Cũng như Kim Huệ, chủ công Phạm Thị Yến cũng đã chuyển sang vai trò huấn luyện. Ở tuổi 33, cựu đội trưởng đội tuyển bóng chuyền vẫn xinh đẹp.

Theo Việt Hùng/Zing.vn