Thể thao trong nước

Thủ môn Bùi Tiến Dũng tham dự buổi ra mắt sách ảnh bóng đá Việt Nam

Thủ môn Bùi Tiến Dũng được nhiều người quan tâm tại sự kiện ra mắt sách ảnh “2018 – Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam” của tác giả Nguyễn Á, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Cuốn sách “2018 – Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam” với 400 trang và hơn 500 bức ảnh của nghệ sĩ Nguyễn Á về những giây phút thi đấu thăng hoa của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam và các cảm xúc hồi hộp của cổ động viên trong và ngoài sân cỏ tại AFF Cup 2018. Nhờ sự giúp đỡ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, anh đã rất thành công trong việc ghi lại những khoảnh khắc quý giá này.
Tham dự sự kiện ra mắt sách có thủ môn Bùi Tiến Dũng.
Anh được người hâm mộ và du khách có mặt tại Văn Miếu bao vây xin chụp ảnh, chữ ký.
Dù không ra sân và ngồi ghế dự bị hoàn toàn tại giải Asian Cup 2019 nhưng Bùi Tiến Dũng vẫn là cái tên khá hot đối với nhiều người hâm mộ môn thể thao vua.
Cùng với việc ra mắt sách là sự kiện triển lãm các bức ảnh trong cuốn sách tại không gian Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
Triển lãm không chỉ giới thiệu những khoảnh khắc khó quên về bóng đá Việt Nam năm 2018 mà còn là dịp để giúp thế hệ trẻ tìm được nguồn cảm hứng từ thể thao đến văn hóa, chính trị, xã hội… Từ đó mỗi người nhìn vào sẽ tìm được những lối đi, những niềm cảm hứng riêng cho bản thân.
Quả bóng và chiếc áo có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã được Nguyên phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao đại diện tặng cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính.
Quỹ Học bổng Vừ A Dính ra đời góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc.
Phát biểu tại buổi lễ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á cho biết các cầu thủ thực sự là nguồn truyền cảm hứng bất tận cho mọi người, đặc biệt đã mang đến những cảm xúc thăng hoa cho anh trong từng trận đấu để ghi lại những khoảnh khắc lịch sử.
Chia sẻ cảm xúc về đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, BLV Quang Huy cho rằng đây là lứa cầu thủ đồng đều nhất từ trước đến giờ. Thầy trò Park Hang-seo đã vượt qua kỳ vọng của người hâm mộ tại giải Asian Cup 2019 để lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất là điều không ai ngờ tới.
Triển lãm ảnh của nghệ sĩ Nguyễn Á kéo dài đến ngày 1/2.

Theo Quỳnh Trang/Zing.vn