Thể thao trong nước

Việt Nam đối diện nguy cơ không có bản quyền ASIAD 2018

Mức giá bản quyền ASIAD quá cao mà đối tác đưa ra khiến các nhà đài tại Việt Nam đứng trước nguy cơ không thể đưa những hình ảnh của Xuân Trường, Quang Hải tại giải đấu về nước.

Con số mà đối tác chào mời gói bản quyền ASIAD ở Việt Nam lên đến vài chục triệu USD và nằm ngoài khả năng của cả các đài như VTV hay K+. Đây là cú sốc với các đài tại Việt Nam khi trước đó việc mua bản quyền ASIAD không gặp nhiều khó khăn về giá.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban Thư ký biên tập Đài THVN cho hay đến chiều 30/7, VTV vẫn chưa thể mua được bản quyền và nguyên nhân chính vẫn nằm ở mức giá quá cao mà đối tác đưa ra. Ông Nam cũng cho hay VTV sẽ đưa ra những thông tin chính xác nhất trong thời gian tới.

Những hình ảnh của U23 Việt Nam tại ASIAD có thể sẽ không được phát sóng tại Việt Nam.

Trước tình hình này, có thông tin VTV sẽ chỉ mua bản quyền môn bóng đá nam tại ASIAD – nơi có sự hiện diện của tuyển Olympic với nòng cốt là các cầu thủ U23. Tuy vậy đối tác đã từ chối với lý do chỉ bán bản quyền trọn gói.

Không nhà đài nào có bản quyền ASIAD đồng nghĩa với việc người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ không thể theo dõi các vận động viên tranh tài tại giải và đặc biệt là lứa cầu thủ U23 vừa làm nên kỳ tích hồi đầu năm.

Đây có thể là lý do khiến giá bản quyền tăng vọt tại Việt Nam dù các kỳ ASIAD trước đó các nhà đài tại Việt Nam đều không gặp nhiều khó khăn để đưa hình ảnh tại đại hội về nước.

Tuy vậy, trước mắt người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu của U23 Việt Nam tại giải U23 tứ hùng diễn ra từ ngày 3 đến 7/8. Đây sẽ là giải đấu khởi động cho các cầu thủ trước khi bước vào ASIAD.

Lịch thi đấu giải giao hữu tứ hùng.

Theo Zing.vn