Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

Cởi trần nghịch tuyết, thách thức giá lạnh trên đỉnh Fansipan

Lên đỉnh Fansipan gặp cảnh tuyết rơi bất ngờ, người đàn ông tới từ Nha Trang hứng khởi cởi phăng áo giữa thời tiết 1 độ C.

Tuyết bắt đầu rơi từ 8h30 ngày 18/2 trên đỉnh Fansipan. Ngay lập tức nhiều du khách đang ở Sa Pa liền đi cáp treo lên để chiêm ngưỡng.
Lúc 10h, lượng khách đông dần. Anh Ngọc Châu (tới từ Nha Trang) cởi bỏ áo để thử xem mình chống chọi giá lạnh được đến đâu. Nhiệt độ tại đỉnh Fansipan từ 1 đến 3 độ C tính từ sáng sớm đến khoảng 10h.
Nhiều người thấy lạ, tỏ ra khâm phục sự chịu đựng của người đàn ông và xin chụp ảnh cùng.
Anh Châu sau đó rời đỉnh Fansipan để xuống tàu leo núi mà vẫn không mặc áo.
Trong khi đó, nhiều người khác co ro vì lạnh. Ngoài du khách quốc tế, sáng nay tại đây phần lớn là người Việt Nam.
Những bông tuyết trắng xóa bị gió thổi bay lất phất, phủ lên sàn gỗ nơi đặt chóp Fansipan.
Chị Trang (đến từ Hải Dương) cho biết tình cờ đi chơi đã được hưởng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này và cảm thấy mình đầu năm đã gặp may mắn.
“Lần đầu tiên tôi nhìn thấy tuyết đấy”, người phụ nữ khoái chí nói.
Tuyết rơi trong thời gian không dài nên không phủ dày như những đợt trước đó.
Tuyết rơi gây bất ngờ khi miền Bắc đang có những ngày ấm áp. Chiều qua, ở khu vực Sa Pa, đặc biệt là đỉnh Fansipan đã xảy ra mưa băng kéo dài 30 phút.
“Với nhiệt độ như vậy thì không thể xảy ra tình trạng mưa tuyết”, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trạm Khí tượng Thủy văn Lào Cai cho biết. Lý giải về hiện tượng này, ông Hải cho rằng đây có thể là mưa tuyết xảy ra ở Trung Quốc, bị gió thổi đưa xuống phía nam. Khi gặp dãy Hoàng Liên Sơn, tốc độ gió giảm mạnh, khiến cho mưa tuyết rơi xuống và bao phủ đỉnh Fansipan.

Theo Vũ Minh Quân/Zing.vn