Du lịch Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

Pháo hoa Mỹ sáng rực bầu trời Đà Nẵng

Đội Mỹ đã vẽ lên những “bức họa ánh sáng” đầy màu sắc trên bầu trời Đà Nẵng được nhiều khán giả thích thú, khen ngợi tại đêm thứ hai cuộc thi pháo hoa quốc tế 2018, tối 26/5.

Tối 26/5, đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 diễn ra bên bờ sông Hàn, TP Đà Nẵng với sự tham gia của hai đội Mỹ và Pháp.
Đội pháo hoa Mỹ mang tên Atlas PyroVision, còn đội Féérie đến từ nước Pháp. Cả hai màn trình diễn đều ấn tượng.
Đêm thứ hai của lễ hội có chủ đề “Nhịp cầu thời gian”, cả hai đội vẽ lên dòng chảy thời gian bằng ánh sáng huyền ảo và sự kết hợp âm nhạc mới lạ.
Pháo hoa Mỹ đã vẽ lên những “bức họa ánh sáng” đầy màu sắc trên bầu trời Đà Nẵng.
Khán giả có mặt ở hai bên bờ sông Hàn như được lạc vào một “cuốn phim thời gian” khi lắng đọng, lúc cao trào, đầy lôi cuốn.
Trong cuốn phim đó là sắc màu lung linh, huyền diệu, những ước mơ, khát vọng tốt đẹp của mọi dân tộc trên thế giới được kết nối, để tạo nên sức mạnh gắn kết.
Trước đó, khi mới đặt chân đến Đà Nẵng, đại diện đội Atlas PyroVision cho biết đây là lần đầu tiên họ tham dự DIFF.
Đội trưởng Stephen Thomas Pelkey cho hay đội Mỹ không đặt ra tham vọng cao khi tới Đà Nẵng mà mong muốn được chia sẻ những màn pháo hoa rực cháy cùng việc học hỏi, giao lưu kinh nghiệm trong lĩnh vực pháo hoa với các đội trên thế giới.
Altas Pyro Vision là cái tên được thế giới ngưỡng mộ khi sở hữu những kỹ thuật đỉnh cao trong trình diễn pháo hoa, với hàng loạt giải thưởng lớn ở các cuộc thi tại Virginia Beach, Pháp; Thượng Hải, Trung Quốc; Manila, Philippines; Pomplona, Tây Ban Nha; Montreal (Canada)…
Hôm khai mạc 30/4, hai đội Việt Nam và Ba Lan đã trình diễn. Tối qua là đêm thi của Pháp, Mỹ. Vào tối 2/6 là sự góp mặt của Ý và Hong Kong. Các đội Thụy Điển, Bồ Đào Nha trình diễn vào đêm 9/6. Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 8 đội sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn tại đêm chung kết và trao giải, diễn ra vào 30/6.

Theo Lê Huy Hoàng Hải/Zing.vn