360 độ Giải trí Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

Vitamin hạnh phúc: Bảo Kun và vợ cũ Vy Vân mâu thuẫn vì chuyện đổi họ tên cho con

‘Vitamin hạnh phúc’ tuần này gửi đến khán giả những câu chuyện thú vị của đời sống như: Nồng độ cồn, quỹ đen, đổi họ – đổi tên.

Nồng độ cồn

Đình Toàn điều khiển phương tiện giao thông khi say xỉn, gặp CSGT anh liền bước xuống xe dắt bộ. Chánh Trực nhiều lần cảnh báo con trai về hành vi nguy hiểm nhưng Đình Toàn chẳng để tâm. Phi Phụng phàn nàn vì Đình Toàn thường xuyên say xỉn nẹt pô khiến người lớn và trẻ nhỏ trong xóm không được yên giấc. Chánh Trực bất lực đành xoa dịu hàng xóm. Phi Phụng đe dọa sẽ thưa kiện Đình Toàn vì tội gây rối trật tự công cộng.

Đình Toàn say xỉn, nẹt pô xe bị hàng xóm thưa kiện 

Luật sư Nguyễn Trần Thiên – Đoàn luật sư TP.HCM cho biết, hành vi gian dối và đối phó dắt bộ khi gặp chốt kiểm tra nồng độ cồn nếu bị phát hiện vẫn sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. “Nẹt pô trong khu dân cư được xem là hành vi gây rối trật tự nơi công cộng. Người vi phạm có thể bị xử phạt từ 300 đến 500 ngàn đồng. Trường hợp nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến xã hội có thể nhận án phạt lên đến 2 năm tù giam”luật sư cho biết thêm.

Quỹ đen

Trong lúc dọn dẹp nhà cửa, Trang Tuyền vô tình phát hiện nơi cất giữ quỹ riêng của chồng. Tâm Anh vội vàng giải thích và khẳng định không giấu diếm tiền riêng cho mình. Trang Tuyền tịch thu toàn bộ quỹ đen của chồng. Một lần nọ Tâm Anh đi đổ xăng thì mới phát hiện ra, tiền để trong cốp xe của anh đã bị vợ lấy. Anh đành phải nhờ ba vợ đến trả tiền xăng rồi mới được về nhà. Vũ Thanh khuyên con gái không nên tịch thu hết tiền của chồng.

Tâm Anh hoảng loạn khi bị vợ Trang Tuyền phát hiện quỹ đen

Tiến sĩ Tâm lý Lê Thị Linh Trang cho biết: “Tâm lý của đàn ông khi giấu quỹ riêng cho mình có thể vì chưa muốn công khai những khoản chi tiêu không muốn phiền đến vợ. Phần lớn khi phụ nữ phát hiện chồng cất giấu quỹ đen, họ thường cảm thấy bị lừa dối, qua mặtVợ chồng cần có sự trao đổi thẳng thắn về tài chính, chi tiêu riêng của mỗi cá nhân. Tùy vào mỗi gia đình, chúng ta có thể thảo luận ai là người giữ quỹ chung của hai vợ chồng, không nhất thiết là người vợ”.

Đổi tên – Đổi họ

Bảo Kun đột ngột đến nhà vợ cũ Vy Vân để thăm con gái. Cô yêu cầu anh nên tôn trọng và thông báo trước khi đến vì cả hai đã ly dị. Bảo Kun không chấp nhận và phản đối khi biết Vy Vân sẽ thay đổi họ tên cho con. Vy Vân mặc kệ sự ngăn cản của chồng cũ, cô một mực muốn thay đổi họ cho con.

Bảo Kun và vợ cũ Vy Vân mâu thuẫn vì chuyện đổi họ tên cho con

Luật sư Nguyễn Trần Thiên – Đoàn luật sư TP.HCM cho biết, để đổi tên họ cho con cần có sự đồng ý và chấp thuận của cả cha và mẹ. Trong trường hợp trẻ từ 9 tuổi trở lên cần có sự đồng ý của trẻ. Luật sư cho biết: “Việc đặt tên con phải tuân thủ và phù hợp với quy định của pháp luật, không được gây nhầm lẫn đồng thời đảm bảo thuần phong mỹ tục. Cải chính hộ tịch phải tuân theo trình tự thủ tục và quy định nhất định. Khi có sai sót thông tin của người đăng ký hộ tịch hoặc có sự sai sót của cán bộ phụ trách đăng ký hộ tịch, chúng ta mới được cải chính tên của mình”.  

”Vitamin hạnh phúc” phát sóng vào lúc 19 giờ 40 phút, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.