Camera thông minh là đích ngắm mới của tin tặc
Công nghệ

Camera thông minh là đích ngắm mới của tin tặc

Mới đây các nhà nghiên cứu của Kaspersky Lab đã phát hiện ra nhiều lỗ hổng bảo mật từ các camera thông minh, thường được sử dụng trong nhà hay các văn phòng.

Các chuyên gia của Kaspersky Lab cho rằng camera thông minh dễ bị tấn công từ xa. Nguyên nhân chủ yếu đến từ hệ thống đám mây dùng để lưu trữ dữ liệu, không an toàn và dễ dàng bị can thiệp.

Hệ thống đám mây dùng để lưu trữ dữ liệu, không an toàn và dễ dàng bị can thiệp

Hacker có thể tấn công bất kỳ camera nào kết nối với dịch vụ đám mây, từ đó truy cập dữ liệu như video hay âm thanh. Đồng thời hacker sử dụng camera làm đầu vào cho các cuộc tấn công tiếp theo, trên các thiết bị khác.

Đáng chú ý hơn, người dùng có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân như tài khoản mạng xã hội khi vô tình bị camera nhìn thấy.

Hiện tại, hacker chỉ có thể tấn công khi biết số seri của camera. Tuy nhiên, số seri của camera dễ dàng được tìm thấy thông qua các cuộc tấn công brute-force đơn giản.

Hệ thống camera an ninh

Theo các chuyên gia, người dùng có thể tự bảo vệ mình bằng cách thường xuyên thay đổi mật khẩu với nhiều từ khóa phức tạp, có độ bảo mật cao cho camera. Bạn cũng nên tìm mua những thương hiệu camera an ninh uy tín, có chất lượng cao và kiểm tra tính bảo mật của thiết bị trước khi quyết định.

Theo Lê Trọng/Zing.vn