Âm nhạc

Gia đình xác nhận DJ Avicii qua đời ở tuổi 28 vì tự tử

Mới đây, gia đình của DJ người Thụy Điển đã viết thông báo xác nhận Avicii qua đời vì tự tử.

Theo People, gia đình của Avicii đã đăng một thông báo dài về cái chết của nam DJ nổi tiếng. Họ xác nhận anh đã tự tử vì “không thể tiếp tục lâu hơn được nữa”.

Thông báo từ gia đình của Avicii viết: “Tim (tên thật của Avicii) là một nghệ sĩ, linh hồn nghệ thuật luôn tìm kiếm những câu trả lời tốt nhất. Anh là người cầu toàn, chăm chỉ và vì thế điều này dẫn đến sự căng thẳng tột độ.

Gia đình đau buồn chia sẻ Avicii qua đời vì tự tử. Ảnh: MTV.

Khi ngừng lưu diễn, Tim mong muốn tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống và cũng để thực hiện đam mê của mình là tiếp tục với âm nhạc. Anh ấy luôn phải đấu tranh với những suy nghĩ về ý nghĩa cuộc sống, về hạnh phúc. Anh ấy đã không thể tiếp tục lâu hơn được nữa, anh ấy muốn tìm đến sự bình yên”.

Trước đó, sau khi điều tra và khám nghiệm, cảnh sát hoàng gia Oman cũng khẳng định với CNN rằng họ đã loại trừ mọi nghi vấn về việc ám sát.

Avicii kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện khi anh đang trong một chuyến lưu diễn của mình. Ảnh: Avicii: True Story.

Một đoạn video ghi lại hình ảnh của Avicii được anh chia sẻ vào thời điểm 6 tháng trước khi qua đời cũng được nhiều trang báo đăng lại.

Trong đoạn đầu video, Avicii nằm trên giường bệnh và bao quanh là các bác sĩ, một trong số các nhân viên y tế khi đó đã cảnh báo: “Chúng tôi biết rằng anh đang có tour lưu diễn thế giới nhưng anh cũng có những vấn đề khác phải giải quyết”.

Avicii kiệt sức và không mở nổi mắt Nam DJ Thụy Điển Avicii hoàn toàn kiệt sức và gần như phải cố gắng hết mức để giữ đôi mắt mở.
Đoạn sau của video là hình ảnh Avicii ngồi trong xe hơi cùng quản lý, và anh gần như phải cố gắng hết mức để không đổ gục người. DJ người Thụy Điển gần như kiệt sức với gương mặt hốc hác, đôi mắt trũng sâu, anh còn nhầm lẫn rằng hiện tại là thứ hai nhưng thực tế đã là thứ năm.

Đoạn video cắt ra từ phim tài liệu Avicii: True Story được chính anh chia sẻ trên trang cá nhân, phim tài liệu ghi lại những hình ảnh của anh trước khi anh giải nghệ năm 2016.

Avicii hoàn toàn kiệt sức và gần như sắp đổ gục. Ảnh: Avicii: True Story .

Ngày 20/4, những người yêu âm nhạc trên toàn thế giới đã vô cùng đau lòng trước tin tức về cái chết của Avicii. DJ 28 tuổi gặp nhiều vấn đề về sức khỏe trong vài năm trở lại đây do lạm dụng đồ uống có cồn.

Năm 2016, anh tuyên bố sẽ ngừng biểu diễn để nghỉ ngơi và giải quyết những vấn đề liên quan đến sức khỏe trước khi trở lại lần nữa.

Theo Nhật Tâm/Zing.vn