360 độ

8 năm sau scandal dùng thuốc cấm, Park Bom (2NE1) lần đầu lên tiếng

Thành viên 2NE1 lần đầu lên tiếng về vụ bê bối vận chuyển thuốc cấm vào năm 2010 sau khi sự việc được chương trình điều tra của đài MBC đưa lên sóng truyền hình vào ngày 24/4.

Ngày 24/4, chương trình PD Notebook của đài MBC đã lật lại vụ án Park Bom bị bắt vì vận chuyển và sử dụng chất cấm đã khiến dư luận Hàn Quốc dậy sóng. Theo chương trình, thành viên 2NE1 đã cố gắng mang amphetamine, loại chất được dùng thay thế ma túy đá và là chất cấm ở Hàn Quốc, nhập cảnh bằng cách giấu trong hộp kẹo.

Chiều 26/4, lần đầu tiên sau 8 năm, Park Bom lên tiếng về scandal đã hủy hoại sự nghiệp của cô. Nữ thần tượng xuất hiện trong buổi phỏng vấn độc quyền với tờ Sports Kyunghyang và giãi bày câu chuyện của mình. Bài phỏng vấn đã thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông và công chúng.

Park Bom lần đầu lên tiếng về sự việc nghiêm trọng xảy ra vào năm 2010.

Park Bom kể bố mẹ cô đã không còn phản ứng hay suy nghĩ với cụm từ “chất gây nghiện”, kể cả khi xem chương trình PD Notebook họ cũng chỉ thở dài. Thời điểm tin tức về việc vận chuyển chất cấm mới nổ ra, bố mẹ nữ thần tượng không dám tin cô làm việc phạm pháp và liên tục gặng hỏi cô về sự thật.

“Nếu tôi đã dùng chất cấm dù chỉ một lần thôi, tôi sẽ không cảm thấy bất công khi nghe những tin tức buộc tội như vậy”, Park Bom nói.

Về việc chất amphetamine mà cô mang theo được coi là chất cấm ở Hàn Quốc, Park Bom khẳng định cô chưa từng sử dụng chất gây nghiện. Cuộc điều tra nhiều năm về trước đã kết thúc và cô không bị kết án hay tuyên bố phạm tội.

Thành viên 2NE1 tiết lộ cô mắc chứng Rối loạn thiếu chú ý từ khi học cấp 2 tại Mỹ. Đây là bệnh không phổ biến tại Hàn Quốc và không có loại thuốc cụ thể nào cho căn bệnh này. Cô phải dùng loại thuốc dành cho bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý.

Tuy nhiên, đây không phải là loại thuốc đúng bệnh của Park Bom, nên không mang lại hiệu quả. Vì vậy, cô quyết định mang Adderall (loại chất kích thích hệ thần kinh trung ương) từ Mỹ về Hàn để tự điều trị bệnh.

Theo Park Bom, tại Mỹ, Adderall là loại thuốc thông thường và được sử dụng để trị các căn bệnh như cô mắc phải. Cô khẳng định thành phần thuốc Adderall không phải 100% từ amphetamine như lời cáo buộc.

“Mọi người gọi đó là ma túy, nhưng làm sao tôi có thể chữa bệnh bằng amphetamine?”, nữ thần tượng một thời phân trần.Scandal vận chuyển thuốc cấm trái phép của Park Bom từng làm chấn động dư luận Hàn Quốc khiến nhóm 2NE1 phải tạm ngừng hoạt động.

Sau scandal thuốc cấm, các hoạt động của 2NE1 và Park Bom đều bị đình trệ. Cô đã rời xa sân khấu 5 năm và suy nghĩ đến việc từ bỏ sự nghiệp ca hát.

“Tuy nhiên, sau khi chương trình PD Notebook được phát sóng, tôi cảm thấy phải trở lại với công việc ca sĩ của mình. Tôi không thể từ bỏ điều tôi muốn làm nhất và làm giỏi nhất chỉ bởi những mối đe dọa đến từ hiểu nhầm của công chúng”, Park Bom chia sẻ.

Park Bom xuất hiện tại buổi phỏng vấn với chiếc váy màu mận cùng áo khoác bò. Cô tiết lộ đã mua bộ quần áo này từ 5 năm trước. Cô không thể đi mua quần áo một cách đàng hoàng trong 5 năm qua vì lo sợ sẽ bị những người xung quanh bàn tán, chỉ trích khi bước chân ra đường.

Park Bom mặc bộ váy mua từ 5 năm trước tới buổi phỏng vấn.

Nữ thần tượng 34 tuổi cho biết từng có thời gian cô mượn rượu giải sầu và trốn tránh hiện thực. Cô mong người hâm mộ hiểu cho tình cảnh và sự việc đã qua. Nếu được công chúng tha thứ, dù chỉ một chút, cô sẽ quay trở lại con đường ca hát.

Park Bom cho biết cô luôn biết ơn người hâm mộ 2NE1 đã ủng hộ và chờ đợi các thành viên. “Tôi xin lỗi vì không có đủ dũng cảm để nói ra những lời này sớm hơn. Tôi đã tốn quá nhiều thời gian để đau khổ. Tôi cũng xin lỗi vì đã đem tới rắc rối cho quá nhiều người”, cô giãi bày.

Park Bom từng bị bắt giữ vì tội danh vận chuyển trái phép chất cấm gây nghiện vào Hàn Quốc. Sự việc xảy ra vào năm 2010, nhưng đến tận năm 2014 mới được đưa ra trước truyền thông.

Khi bê bối được đưa lên mặt báo, dư luận Hàn Quốc tức giận trước hành động và thái độ chối bỏ sự việc của thành viên 2NE1. Sau đó, sự nghiệp của 2NE1 nói chung và Park Bom nói riêng bị đình trệ. Nhóm chính thức thông báo tan rã vào cuối năm 2016 sau nhiều năm tạm ngừng hoạt động vì scandal của Park Bom.

Theo Nghiêm Ngọc/Zing.vn