Công nghệ

Hơn 400 người tham dự sự kiện ‘ZV Defi Vietnam Asia Blockchain Roadshow’

Chiều ngày 19.7, chương trình ZV Defi Vietnam Asia Blockchain Roadshow diễn ra tại Tp.HCM với sự tham gia của hơn 400 người.

Đây là Sự kiện mang ý nghĩ quan trọng, đánh dấu sự tham gia của cộng đồng ZV Chain đầu tiên của Việt Nam vào ZV DEFI: Tài chính phi tập trung trong Blockchain. Đây cũng được xem là phần tiếp theo của Hội nghị thượng đỉnh Asia Blockchain Summit 2019, được tổ chức tại Đài Bắc (Đài Loan).

Tham gia ZV Defi Vietnam Asia Blockchain Roadshow có nhiều khách mời đặc biệt là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Trong đó, phải kể đến là: ông Vincent (CSO – Chief Strategy Officer), bà Leinali (Queen of Blockchain Singapore), ông Giáp Văn Đại (người xây dựng thành công hệ sinh thái tài chính Nami tại Việt Nam), bà Rowan Vu (Business Development Manager at Coinhe.io),… Bên cạnh việc tham dự, chứng kiến các nghi thức quan trọng của sự kiện, các khách mời còn có dịp chia sẻ về những chủ đề liên quan đến Blockchain, những công nghệ tiên tiến cũng như ứng dụng của công nghệ trong thời đại số 4.0 như: Xây dựng giá trị 100X cho dự án Blockchain, Tài chính phi tập trung cho doanh nghiệp, KYC or non KYC, Facebook Libra,….

Các khách mời tham dự sự kiện ‘ZV Defi Vietnam Asia Blockchain Roadshow’

Chia sẻ về sự kiện lần này, ban tổ chức cho biết: “Thông qua chương trình, chúng tôi muốn được chia sẻ với cộng đồng Việt Nam về hệ sinh thái DeFi, các ứng dụng Blockchain tài chính phi tập trung giao thức chuỗi ZV. Cùng nhau, chúng tôi mong muốn truyền bá về vấn đề hiểu biết công nghệ Blockchain và định hình lại tương lai của tài chính cùng nhau”.

Một trong những diễn giả được quan tâm trong sự kiện này chính là ông Vincent. Ông vốn là người đam mê AI và Blockchain, ủng hộ mạnh mẽ sức mạnh của hội nhập, tích hợp văn hóa, xã hội, kinh doanh công nghệ. Đảm nhận vai trò nhân viên chiến lược của ZV Chain và đi đầu trong việc phát triển chiến lược ZV fintech và ZV chain, ông Vincent hào hứng chia sẻ những hiểu biết, quan điểm của ông về Tài chính phi tập trung cho doanh nghiệp.

Nam diễn giả chia sẻ câu chuyện mất đến 20 ngày để thực hiện một cuộc giao dịch chuyển tiền từ châu Âu về Singapore. Anh cảm thấy không hài lòng về việc mất quá nhiều thời gian trong khi đang sống ở một xã hội hiện đại. “Tôi nghĩ hôm nay chúng ta có nhiều cộng đồng để mang lại cho thế kỷ 21 những trải nghiệm. Đối với chúng tôi, những trải nghiệm mang lại là sự phi tập trung. Blockchain là một công nghệ mà chúng ta đang đứng trên đó. Chúng ta không thể nói rằng tự bản thân công nghệ có thể mang lại sự đổi mới nhưng chúng ta sẽ là người sử dụng công nghệ và tạo ra sự đổi mới”, ông nói.

Ông Vincent (CSO – Chief Strategy Officer)

“Trong tài chính phi tập trung, có những thứ chúng ta làm được mà không phải xử lý tới hàng ngàn giao dịch cũng như mất phí giao dịch. Chúng tôi có thể cung cấp cho hàng triệu người dịch vụ tài chính công khai minh bạch, tìm ra một con đường để giải quyết những mâu thuẫn giữa người dùng và ngành nghề khác nhau, xóa đi những ranh giới giữa các quốc gia”, nam diễn giả nói thêm.

Bên cạnh ông Vincent, sự xuất hiện của bà Leinali cũng thu hút được sự quan tâm của khách tham dự. Được mệnh danh là “Nữ hoàng của Blockchain”, Leinali còn là người đồng sáng lập ZV Chain và là một trong những người khám phá, đầu tư hơn 300 dự án Blockchain chất lượng trên toàn thế giới với giá trị thị trường cao nhất đạt 6 tỷ USD. Với những kinh nghiệm có được, bà Leinali thẳng thắn chia sẻ về chủ đề xây dựng giá trị 100X trong dự án Blockchain.

Bà Leinali diễn giải tại sự kiện

Leinali thừa nhận từ lần đầu tiên nghe về Blockchain đã cảm thấy thú vị và bắt đầu tìm hiểu nó. Nữ hoàng Blockchain đọc nhiều bài báo, tham dự nhiều khóa học về lĩnh vực này. “Có nhiều dự án thất bại vì họ không biết vận hành, lựa chọn những thành viên nòng cốt để kề vai sát cánh. Có một số trường hợp đi đến kết cục tệ hơn và tất cả mọi người đều bỏ cuộc. Điều đó làm cho những người có tư tưởng truyền thống nghĩ không tốt về Blockchain”, nữ diễn giả nói.

Đông đảo khách mời hào hứng với những chia sẻ của các diễn giả

Leinali cho biết sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. “Blockchain là nhân tố quan trọng làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Mọi người đều có thể trở thành doanh nhân và có thể giao thương với nhau bằng nhiều hợp đồng, điều khoản và thực hiện chuyển khoản đến bất kỳ ngỏ ngách nào trên thế giới. Chúng ta có thể làm nhiều điều hơn thế nữa. Chúng tôi mong muốn xây dựng thế giới tốt đẹp hơn và cải tiến hơn”, bà khẳng định.

“Chúng tôi muốn xây dựng một hệ sinh thái mở để cộng đồng có thể tham gia cũng như có hiểu biết sâu rộng hơn để tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn”. Nói về những việc ZV Chain đã thực hiện được, nữ diễn giả cho biết đã thực hiện được các chuỗi cung ứng về tài chính, những điều liên quan đến kỹ thuật số, các hình thức thanh toán xuyên biên giới…

Ngoài Vincent và Leinali, hai diễn giả khác là ông Giáp Văn Đại diễn giải với chủ đề KYC or non KYC. Với chủ đề này, ông Giáp Văn Đại đã có chia sẻ rất tâm đắc rằng: “Tính phi tập trung gắn liền với phi định danh điều đó đã tạo lên sự thành công của Bitcoin và trở thành 1 trong 4 đặc tính cơ bản của Public Blockchain hiện nay”.

Ông Giáp Văn Đại – CEO nami.exchange; người xây dựng thành công hệ sinh thái tài chính Nami tại Việt Nam.

Bà Rowan Vu chia sẻ về Facebook Libra. Trên sân khấu, bà Rowan Vũ đưa ra nhiều nhận định về sức ảnh hưởng của Libra trong tương lai. Theo bà Rowan Vũ, Libra không ảnh hưởng đến bitcoin và crypto mà chủ yếu ảnh hưởng đến hệ thống tài chính toàn cầu và các dịch vụ trung gian thanh toán như: visa, master, wechat pay, alipay… Vì Libra là 1 dạng ví điện tử hỗ trợ trung gian thanh toán được xây dựng trên nền tảng Blockchain. Có ảnh hưởng đến nền tảng crypto chẳng qua là ảnh hưởng đến tâm lý thị trường, người dùng có cái nhìn tích cực hơn về crypto vì có công ty lớn tham gia vào crypto và có thể ứng dụng thực tế.

Bà Rowan Vu – Business Development Manager at coinhe.io

Với những chia sẻ của các diễn gia trong và ngoài nước, các khách mời tham dự sự kiện đã bỏ túi thêm nhiều thông tin hữu ích. Sự kiện kết thúc trong niềm vui, hân hoan với nhiều điều tuyệt vời hứa hẹn trong tương lai.

Các khách mời thảo luận, chia sẻ những thắc mắc của người tham dự tại sự kiện

Thông tin về Zvchain.io:

Zvchain.io đảm nhận sứ mệnh xây dựng một hệ sinh thái tài chính phi tập trung cho các doanh nghiệp để đơn giản hóa việc kinh doanh của họ trong tương lai. Để trở thành một chuỗi công khai cho các dịch vụ tài chính. Hiện tại, Zvchain.io đã hợp tác với các quốc gia và khu vực như: London, Dubai, Singapore, Hồng Kông, Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc, Campuchia, Nhật Bản, Nga, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan và hợp tác toàn cầu vẫn đang mở rộng.

AC