Du lịch

‘Festival Văn hóa Việt 2019’ mở cửa miễn phí tại Hoàng thành Thăng Long

Ban tổ chức Festival Lễ hội truyền thống Việt quyết định mở cửa miễn phí cho toàn bộ khách thăm quan đến dự lễ hội tại Hoàng Thành Thăng Long từ (6/4 – 9/4) để người dân có cơ hội hoà mình cùng văn hoá truyền thống dân gian từ 8-16h trong suốt quá trình diễn ra Lễ hội.

Đối với hoạt động biểu diễn nghệ thuật văn hoá dân gian được tổ chức vào buổi tối sẽ giảm 50% giá vé cho toàn bộ du khách đến thưởng thức.

Vào ngày 7/4, tức Tết Hàn thực mùng 3 tháng 3 âm lịch, Ban tổ chức đã tổ chức thêm nhiều trò chơi dân gian để phục vụ người dân tham gia.

Đạo diễn Vạn Nguyễn cho biết, nằm trong chuỗi chương trình với nhiều hoạt động giao lưu văn hoá đặc sắc không thể thiếu các trò chơi dân gian truyền thống vì đó là linh hồn của lễ hội.
Điểm nhấn là các chương trình biểu diễn truyền thống

Tại sân Hoàng Thành Thăng Long, bên cạnh những thiết kế không gian mang đậm nét Việt, tái hiện cảnh làng cổ, chợ xưa, cây tre, giếng nước, mái đình, làng nghề, hoàng cung, con đường nón và các loại hình văn hóa dân gian cùng các trò chơi dân gian đã hấp dẫn du khách, đặc biệt là các em nhỏ tham gia lễ hội tổng hoà cho một bức tranh đẹp về biểu diễn và dàn dựng công phu.

Trong những ngày tiếp theo của lễ hội, BTC tiếp tục lồng ghép đa dạng các chương trình như trình diễn trang phục truyền thống; trình diễn thời trang nghi lễ đạo Mẫu, nghi thức trầu văn, hầu đồng… dàn dựng không gian đền miếu, tượng sáp, khăn the áo thếp, quần áo hoàng cung

Ngoài ra, Lễ hội còn là loại hình kết nối tinh hoa văn hóa Việt đến với bạn bè Quốc tế, thể hiện ở nhiều gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm nhằm quảng bá hình ảnh và khẳng định hơn nữa sự phát triển của nền kinh tế nước nhà đối với bạn bè quốc tế; đồng thời, tạo cầu nối cho các doanh nghiệp tham gia giao thương kết nối và phát triển nền kinh tế nước nhà. Đây là sự kiện mang đậm ý nghĩa sâu sắc đầy tính nhân văn tới cộng đồng.

Với quy mô chương trình kéo dài từ nay tới 9/4, Lễ hội văn hoá truyền thống Việt sẽ là điểm hội tụ của những giá trị văn hóa nghệ thuật kết tinh qua hằng thế kỷ của ba miền Bắc – Trung – Nam để chào đón du khách.

Ảnh: Phạm Quang Delisstudio
AC

Giải trí,