360 độ Tiêu điểm giải trí

NSND Hồng Vân chinh phục khán giả Hà Nội với ‘Ngẫm Kiều’

Đem hình ảnh nàng Kiều lên sân khấu, NSND Hồng Vân và ê-kíp diễn viên đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Vừa qua, dự án sân khấu thể nghiệm diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ. Bốn vở kịch do các đạo diễn: Amélie Niermeyer (Đức), Trần Lực (đoàn kịch xã hội hóa LucTeam), Bùi Như Lai (Nhà hát Tuổi trẻ) và Hồng Vân (Sân khấu kịch Hồng Vân,TP HCM) thực hiện, mỗi vở kéo dài từ 25 – 30 phút. Góc nhìn từ phụ nữ tới đàn ông, từ Đông sang Tây, từ truyền thống tới hiện đại của bốn đạo diễn đem tới trải nghiệm sân khấu đa dạng, mới mẻ cho người yêu nghệ thuật.

Đông đảo khán giả đã đến Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội) xem buổi ra mắt tác phẩm “Kiều” do 4 đạo diễn dàn dựng. Trong đó, phần “Ngẫm Kiều” do NSND Hồng Vân đạo diễn với sự tham gia của các ngôi sao sân khấu miền Nam đã được khán giả yêu thích nồng nhiệt

NSND Hồng Vân đã mang tới sự thú vị và chinh phục mạnh mẽ khán giả yêu sân khấu của thủ đô.
Các đạo diễn tham gia dự án (từ trái sang): Bùi Như Lai (Nhà hát Tuổi trẻ), Amélie Niermeyer (Đức), Trần Lực (đoàn kịch xã hội hóa LucTeam), và NSND Hồng Vân (Sân khấu kịch Hồng Vân, Tp.HCM).

Từ kịch bản của Lê Quốc Nam với sở trường kịch kinh dị, tiết mục của sân khấu Hồng Vân khai thác những cuộc báo mộng của Đạm Tiên với Kiều, khuyên nàng đừng vì hận thù mà sa vào những cuộc báo oán triền miên.

NSND Hồng Vân tỏ vẻ hồi hộp chia sẻ: “Tác phẩm của các anh chị phía Bắc quá công phu, khổ luyện, còn tiết mục của chúng tôi mang đến sự dung dị, chân phương.

Cách chúng tôi làm là vận dụng âm nhạc, nhấn vào ca khúc, ca từ. Giai điệu, nhạc phối cho tác phẩm đều do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết.

Với tiết mục này, tôi muốn mọi người cùng suy ngẫm số phận nàng Kiều, và tất cả chúng ta ở đây là do thiên định hay nhân định?”.

Cùng dàn diễn viên trẻ như: Hòa Hiệp, Khả Như, Trịnh Duy Anh, Phạm Yến, Lê Lộc,… với sự dẫn dắt câu chuyện của Ốc Thanh Vân, NSND Hồng Vân đã cho thấy tài năng khắc họa nhân vật một cách vô cùng rõ nét và ấn tượng. Âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cùng thể loại nhạc kịch cũng là một sự lựa chọn mang tính đột phá trong tác phẩm “Ngẫm Kiều” lần này.

Ốc Thanh Vân
Khả Như
Trịnh Duy Anh và Phạm Yến

Sắp tới, ngày 19/10, cùng các tác phẩm khác trong dự án, “Ngẫm Kiều” sẽ ra mắt khán giả yêu sân khấu phía Nam tại nhà hát Trần Hữu Trang. Và dự kiến, NSND Hồng Vân sẽ phát triển và giới thiệu “Ngẫm Kiều” tới nhiều khán giả yêu nghệ thuật hơn nữa trong thời gian tới.

AC