Du lịch Văn hóa

Người dân mang võng vào công viên nằm trốn nắng ngày lễ

Trong ngày nghỉ thứ 2 của dịp lễ, các công viên ở Hà Nội, TP.HCM đông nghịt. Trong số đó, có nhiều người từ các tỉnh đổ về.

Sáng 29/4, nhiều điểm vui chơi giải trí ở TP.HCM rất đông du khách. Tại Thảo Cầm Viên, vào thời điểm gần trưa, trời nắng nóng nhưng du khách vẫn nườm nượp đổ về. Lực lượng bảo vệ khá vất vả trong việc soát vé. Khu vực quầy mua vé chen chúc người mua, nhiều gia đình mệt mỏi khi phải đợi hàng chục phút mới cầm được vé vào cửa.
Khu vực hồ nước dành cho trẻ em cũng không còn nhiều khoảng trống để thoải mái chơi đùa nhưng các em vẫn rất háo hức nhảy xuống vì hôm nay nhiệt độ khá cao.
Bãi cỏ đông nghịt du khách.
Khu vực cầu tới chuồng thú đông đúc, nhiều trẻ em được cha mẹ đưa lên vai để dễ dàng đi lại.
Gia đình bé Thông (quận 9, TP.HCM) lên trung tâm Sài Gòn chơi từ sáng, đến trưa cả nhà tranh thủ mắc võng nằm nghỉ.
Thời tiết nắng nóng trong kỳ nghỉ lễ khiến trẻ em dễ mệt khi vui chơi. Càng gần về chiều lượng du khách ngày một đông đúc hơn làm nhiều bé khó chịu.
Một gia đình đang tận dụng gốc cây dừa để mắc võng cho hai con nhỏ. Võng được phụ huynh các em thuê hoặc mang theo từ nhà.
Một em bé ngủ dưới tán cây tránh nắng.
Nhiều gia đình từ tỉnh xa về Thảo Cầm Viên vui chơi đã mang theo thức ăn cũng như vật dụng cắm trại để vui chơi cả ngày ở đây.
Gia đình anh Bảo ở Thủ Đức cho biết mỗi năm có vài lần cho bé tới Thảo Cầm Viên chơi vì vừa được xem thú, vừa có các trò chơi dành cho trẻ em.
Bên cạnh đó thì lều di động là một lựa chọn được nhiều người sử dụng khi các cháu nhỏ mệt mỏi sau cuộc chơi dài.
Tại Hà Nội, sáng 29/4, người dân ùn ùn đổ về các điểm vui chơi tại Thủ Đô. Theo chị Hoa (soát vé của công viên Thủ Lệ) lượng khách tăng gấp 10 lần bình thường.
Lúc 9h, rất đông phụ huynh đưa con nhỏ đi chơi phải xếp hàng chờ tới lượt gửi xe. Gia đình anh Đặng Văn Sáng (Nam Định) cho biết: “Lần đầu tiên chúng tôi du lịch Hà Nội, khá bất ngờ vì chưa khu vui chơi nào ở Nam Định đông như ở đây”.
 “Phải mất 30 phút từ lúc mua vé mới được đạp vịt”, anh Khôi ở (Hà Đông) nói.
Liên tục đuổi hàng rong lấn chiếm vỉa hè nhưng một mình anh Thành (bảo vệ công viên) bất lực.
Các trò chơi tại đây có mức giá từ 10.000-20.000 đồng/vé. Các nhân viên phải làm việc liên tục, dù mới đầu giờ trưa.
Lượng khách đổ về công viên mỗi lúc một đông.
Thời tiết Hà Nội khá dễ chịu nên nhiều điểm du lịch đón hàng nghìn khách từ các tỉnh.
Nhiều người vô tư xả rác dù công viên bố trí rất nhiều thùng rác.
Bé Minh Anh (6 tuổi, ở Gia Lâm) nói: “Cháu được mẹ dạy không được ném thức ăn cho động vật ở đây. Không biết tại sao nhiều người lớn vẫn cứ ném bim bim cho voi?”

Theo Hoàng Việt – Phạm Thắng/Zing.vn