360 độ Âm nhạc Giải trí

Ali Hoàng Dương tiết lộ lý do bị loại khỏi ‘Vietnam Idol’

Trong tập 8 show ‘Muse It’ của Thu Minh, Ali Hoàng Dương bộc lộ cảm xúc về những tin đồn không hay xoay quanh anh và bật mí về cơ duyên với đàn chị thân thiết Thu Minh.

Thu Minh và Ali Hoàng Dương không chỉ là cô trò thân thiết, mà còn xem nhau như người nhà, xưng hô mami và con. Với tư cách là đàn chị đi trước, Thu Minh dành nhiều lời khuyên cho Ali Hoàng Dương rằng nên có bản lĩnh đối diện với những điều chỉ trích, phải sống cẩn thận hơn cũng như đừng cho người khác cơ hội để công kích mình và luôn sẵn sàng với mọi quyết định, trau dồi bản lĩnh của một người nghệ sĩ cần có qua ngày tháng.


Bộ đôi nghệ sĩ không chỉ là cô trò thân thiết, mà còn xem nhau như người nhà.

Không khí tập 8 “Muse It” trở nên trầm lắng khi Ali Hoàng Dương bất ngờ tiết lộ việc bị đồn là kẻ thứ ba nhưng anh không hề là kẻ thứ ba. “Không có ai gợi ý gì và con cũng không hiểu được. Tại sao mọi người có thể vẽ ra được điều đó. Con không dám nói ra cái tên cụ thể trong thời điểm nhạy cảm này. Chuyện này không khiến con quan tâm quá nhiều nhưng con muốn gỡ được cái rối trong lòng khi tự nhiên bị đồn cái gì đó không đúng hay bị lôi ra dính với những thứ tiêu cực”, anh chia sẻ.


Ali Hoàng Dương lên tiếng về tin đồn là tiểu tam.

Sau màn đo quãng giọng, Thu Minh và Ali Hoàng Dương nhớ về thời mới tiếp xúc ở “The Voice 2017”. Nam ca sĩ đùa: “Tôi đã mua chuộc Thu Minh bằng 2 chai nước mắm để làm quán quân The Voice 2017”. Tuy nhiên, điều bất ngờ là giọng ca 9X cho hay chính Thu Minh là người đã thẳng tay loại anh tại “Vietnam Idol”. Thất bại này giúp nam ca sĩ nhận ra thiếu sót của bản thân và 4 năm sau lột xác, quyết định quay lại đi “The Voice” để rồi đoạt giải nhất.

Ali Hoàng Dương chia sẻ: “Điều đầu tiên con học được sau các cuộc thi chính là sự thất bại. Mami Thu Minh từng loại con ở “Vietnam Idol” khi con 17 – 18 tuổi, vòng đó không được lên sóng. Tuy nhiên, chính mami là người đưa con lên quán quân The Voice 2017. Con không hề trách mami, chúng ta mỗi nghệ sĩ cần một sự thất bại sớm hoặc bài học sớm để trở thành phiên bản tốt hơn”.

Về vấn đề hay xài đồ hiệu, Ali Hoàng Dương kết luận: “Tôi nghĩ tiết kiệm là thượng sách nha. Bây giờ bạn có thật nhiều đồ hiệu trên người nhưng tâm hồn của bạn không có minh mẫn hay bị stress thì cũng không làm mình khá hơn được. Tôi nghĩ quan trọng nhất là thoải mái bên trong mình trước”.


Thu Minh thắc mắc vì sao Ali Hoàng Dương diện nhiều đồ hiệu, nhưng vẫn than không có tiền làm MV. 


Với thử thách của học trò, Thu Minh biểu diễn ca khúc một cách trẻ trung, động tác hình thể như gen Z và chất giọng luyến láy mới lạ.

Thu Minh nói thêm: “Hiện tại, mami khác rồi, luôn cho rằng tất cả những điều đến với mình đều là có lý do và đón nhận một cách tích cực. Mami nghĩ là do người ta nghĩ vậy nên hành động như vậy. Thôi thông cảm cho họ. Nhưng mình một góc độ khác sẽ không nghĩ và cư xử như người ta. Mami suy nghĩ mong những điều tốt đẹp đến cho nhau, khó mà vui vẻ hay cư xử như chưa có chuyện gì xảy ra được. Tuy nhiên, không có nghĩa là sẽ không bao giờ hàn gắn, mà hãy để chuyện hàn gắn hãy đến một cách tự nhiên chứ đừng ép buộc”.