360 độ Interview

Ca sĩ chuyển giới Cát Tuyền và chuyện tình với bạn trai kém 10 tuổi, đóng phim Người phán xử

“Chỉ cần nhìn mắt tôi, anh biết tôi thích gì, muốn gì, không thích gì. Anh chiều tôi mọi thứ. Cái gì tôi không muốn là anh không làm”, Cát Tuyền kể về bạn trai kém tuổi.

Ca sĩ chuyển giới Cát Tuyền

Trải qua nhiều mối tình và 3 cuộc hôn nhân sóng gió, Cát Tuyền giờ đang chuẩn bị cho lần thứ 4 làm cô dâu với một người kém chị 10 tuổi.

Mối tình này đã kéo dài 5 năm nhưng Cát Tuyền giấu hết khán giả. Chỉ người thân trong gia đình và bạn bè thân thiết mới biết về chuyện tình lãng mạn nhưng cũng không ít trắc trở của họ. Còn với báo chí, đây là lần đầu tiên Cát Tuyền chia sẻ về người chồng sắp cưới của mình.

*Bạn trai kém 10 tuổi là diễn viên phim Người Phán Xử

– Chị và chồng chưa cưới gặp nhau trong tình huống như thế nào?

Năm 2013, anh ấy đi du lịch Mỹ và tới nghe tôi hát rồi mua đĩa, xin chữ ký. Ít lâu sau, tôi có show ở Hà Nội, tình cờ gặp lại anh. Anh xin số điện thoại làm quen. Qua những cuộc nói chuyện, tâm sự, chúng tôi nảy sinh tình cảm lúc nào không hay.

– Chị có thể chia sẻ đôi chút thông tin về chồng chưa cưới của mình?

Anh tên Dũng, quê ở Hưng Yên. Anh kém tôi 10 tuổi, là con trai thứ 4 trong gia đình có 5 chị em. Cha mẹ anh đều là những người hiền lành. Anh tuy kém tuổi tôi nhưng là người từng trải, “già đời”.

Anh có một đời vợ và một cậu con trai. Anh cũng tham gia vài tập trong phim Người Phán Xử nhưng chỉ là làm cho vui chứ không xác định dấn thân vào nghề này.

Dù bạn trai kém 10 tuổi nhưng nhìn anh rất cân xứng với Cát Tuyền. Đây là bức ảnh hiếm hoi có bạn trai mà Cát Tuyền chia sẻ trên Facebook.

– Yêu một chàng trai người Bắc lại nhỏ hơn mình 10 tuổi, chị có gặp khó khăn gì không?

Trước khi quen anh, mỗi năm tôi về Việt Nam một lần nhưng từ khi quen anh, năm nào tôi cũng về 4 lần. Còn anh, mỗi lần tôi về là lại bỏ hết công việc ở ngoài Hà Nội để vào Sài Gòn với tôi nên “tình phí” khá tốn kém.

*Gia đình bạn trai sợ tôi là người đùa giỡn với tình cảm

– Gia đình hai bên đón nhận cuộc tình của chị và bạn trai như thế nào, có ủng hộ không?

Những lúc tôi không ở Việt Nam, anh thay tôi chăm lo cho ba má và các con cháu trong gia đình tôi. Bởi vậy gia đình tôi ai cũng thương anh. Nhờ thế mà tình cảm của hai người càng lúc càng sâu đậm nên chúng tôi mới quyết định kết hôn. Tết này tôi sẽ về thăm nhà anh, qua đầu năm 2019 sẽ tổ chức đám cưới.

Còn gia đình anh lúc đầu không ủng hộ. Gia đình bị sốc vì họ chưa biết người chuyển giới trông ra sao. Mọi người lên mạng tìm đọc thông tin về tôi, thấy tôi đám cưới 3 lần nên càng hoảng, họ sợ tôi là người đùa giỡn với tình cảm, không lâu bền.

Thậm chí có thời gian tôi cũng muốn chia tay. Tôi băn khoăn về chuyện liệu hai người có đến được với nhau hay không nên định ngưng lại làm bạn nhưng anh không đồng ý.

Anh ấy tâm sự nhiều với em trai. Cậu ấy thấy anh chị thương nhau quá nên ủng hộ, nói tốt với gia đình. Gia đình tìm hiểu về tôi nhiều hơn qua các cuộc nói chuyện điện thoại, facebook, rồi dõi theo từng bước chân của hai đứa, thấy hai đứa hạnh phúc thì từ từ hiểu là chúng tôi yêu nhau thật lòng nên thông cảm và ủng hộ.

– Như chị nói, hai người đã quen nhau từ năm 2013, tại sao chị giấu mọi người?

Trải qua bao nhiêu cay đắng về chuyện tình duyên, tôi không nghĩ là mình sẽ lấy chồng nữa. Mình cứ quen, cứ yêu và thấy hạnh phúc là được nhưng càng ngày càng thấy tình cảm sâu đậm nên mới quyết định tiến tới và công khai.

– Vậy sau khi đám cưới, chị sẽ về hẳn Việt Nam làm dâu?

Không, tôi bắt rể. Anh sẽ qua Mỹ với tôi. Dĩ nhiên tôi sẽ ở Mỹ 6 tháng, ở Việt Nam 6 tháng.

Thứ nhất là vì ba má tôi già rồi, tôi muốn tận hiếu. Thứ hai, công việc ở Việt Nam của tôi càng một nhiều, ở Mỹ một tháng tôi chỉ diễn 2,3 show còn nguồn thu nhập chính là từ việc cho thuê nhà.

Ở Việt Nam tôi cũng mua nhà cũ, tu sửa rồi bán lại. Tôi đang mở phim trường để quay các chương trình ca nhạc, gameshow, quảng cáo. Đó sẽ là cách để tôi duy trì cái nghề của mình.

*Được bạn trai chiều chuộng

– Nếu nói về tính cách, con người của chồng sắp cưới, chị thấy thế nào?

Anh rất đàn ông, nóng tính nhưng tôi còn nóng hơn anh. Hồi xưa mỗi lần hai đứa đụng chuyện là giận nhau dữ lắm nhưng giờ biết ý nhau rồi. Thấy tôi nóng là anh xìu xuống. Khi đã hiểu nhau thì nhịn nhau được và không hay giận như trước. Đặc biệt, chúng tôi giận là im chứ không cãi nhau. Cả hai đều không thích cãi lộn.

– Chồng chưa cưới có bao giờ hỏi về quá khứ tình trường của chị?

Anh biết hết. Anh lên mạng tìm đọc, nhớ rồi khi gặp nhau, anh tự khai chứ không hỏi. Đặc biệt, anh không bao giờ nhắc chuyện cũ. Đọc để biết, để hiểu và yêu tôi hơn.

– Anh có phải là mẫu đàn ông chung thuỷ?

Tôi quyết định lấy anh vì anh cho tôi cảm giác về sự chắc chắn. Chỉ cần nhìn mắt tôi, anh biết tôi thích gì, muốn gì, không thích gì.

Anh chiều tôi mọi thứ. Cái gì tôi không muốn là anh không làm. Chẳng hạn, tôi không thích anh hút thuốc lào là anh bỏ không hút. Tôi không thích anh đi chơi vũ trường là anh không đi.

Anh chăm sóc lo lắng cho tôi, gia đình tôi. Mỗi lần tôi chuẩn bị về Mỹ hay anh ấy phải về Hà Nội, anh ấy đau khổ dữ lắm vì sợ nhớ nhung. Tôi thương anh nhiều cũng vì lẽ đó.

Tôi không biết tương lai thế nào nhưng hiện tại, anh rất chung thuỷ. Tôi đi qua nhiều biến cố rồi nên không nặng nề chuyện tình yêu lâu dài hay ngắn ngủi. Anh ở với tôi, cho tôi niềm vui, hạnh phúc thì tôi giữ hoài như thế. Nếu một ngày không còn hạnh phúc thì một trong hai người sẽ rút lui.

*Không cần phải hứa sống với nhau suốt đời suốt kiếp

– Tôi có cảm giác, Cát Tuyền yêu đấy, hạnh phúc đấy nhưng vẫn không quá tin tưởng và mong cầu vào tình yêu bền vững. Tại sao vậy?

Những người chuyển giới khó mà có được một tình yêu trọn vẹn tới cuối đời. Thậm chí, tôi vẫn nói với anh ấy rằng, anh không cần phải hứa sống suốt đời suốt kiếp với em. Quan trọng là ở với nhau dù 10 ngày hay 1 tháng thì cũng phải thấy vui, hiểu nhau, chia sẻ với nhau là được.

Tôi vẫn luôn nghĩ rằng, so với nhiều người chuyển giới, tôi là người có phước. Tình cảm tuy lận đận, yêu rồi chia tay nhưng trong tất cả các cuộc tình ấy, tôi luôn được sống hạnh phúc với người mình yêu.

Đặc biệt, tôi luôn là người quyết định số phận của những cuộc tình đó. Khi chia tay, tôi luôn là người chủ động ra đi chứ không phải là người bị bỏ rơi. Và ngay cả khi đã đường ai nấy đi thì những người chồng, người tình ấy vẫn đều rất yêu tôi.

Từ lúc chia tay người yêu đầu tiên sau 7 năm chung sống, tôi nhận ra rằng, người chuyển giới sẽ không bao giờ được hạnh phúc trọn đời.

Tôi cũng khác với những người chuyển giới khác ở chỗ, tôi luôn muốn người mới biết về quá khứ của mình để họ chuẩn bị tâm lý. Họ phải thương được quá khứ của tôi thì mới yêu tôi, ở với tôi được… nhưng có nhiều người cứ giấu quá khứ.

Chồng tôi chưa bao giờ khó khăn với quá khứ của vợ. Khi biết, anh tự hào và khen tôi. Anh thương quá khứ của tôi lận đận nên muốn tôi hạnh phúc hơn cả người phụ nữ bình thường.

Tôi thích sự chững chạc, trải đời, hiểu chuyện và bao dung đó của anh, vì chính tôi cũng là người rất bản lĩnh. Nếu không bản lĩnh, chắc chắn tôi đã không vượt qua được bao nhiêu bão tố như thế.

– Cát Tuyền có hài lòng về cuộc sống hiện tại không?

3 năm nay, tôi sống đầy đủ nhất, hạnh phúc trọn vẹn nhất: từ công việc, gia đình, tài chính… mọi thứ đều vững chắc, không sợ bị gẫy đổ nữa. Ngày xưa cũng lên xuống trồi sụt còn giờ thì không lo nữa, giống như tôi được ông trời bù đắp qua quá nhiều gian nan.

– Cảm ơn chị đã chia sẻ và chúc anh chị mãi hạnh phúc!

Theo Cao Thanh Hương/Trí Thức Trẻ