360 độ

Châu Kiệt Luân kể về quá khứ bị Lưu Đức Hoa hắt hủi trên sân khấu

Sự xuất hiện bất ngờ của Lưu Đức Hoa tại đêm diễn của Châu Kiệt Luân và những câu chuyện quá khứ khiến khán giả thích thú.

Tối 25/3, Châu Kiệt Luân tổ chức concert tại Hong Kong với sự tham gia của nhiều khách mời, nhưng đặc biệt nhất là “Thiên vương” Lưu Đức Hoa. Sự xuất hiện của Lưu Đức Hoa khiến khán giả trong buổi biểu diễn thích thú và trở thành đêm diễn đặc biệt trong đêm nhạc của Châu Kiệt Luân.

Hai ”Thiên vương” Lưu Đức Hoa và Châu Kiệt Luân cùng song ca trong live show của Châu Kiệt Luân.

Xuất hiện trong đêm diễn, Lưu Đức Hoa và Châu Kiệt Luân song ca hai bài hát Tiếng lòng lãng tử và Nước quên tình, là hai ca khúc đình đám một thời của Lưu Đức Hoa.

Sự kết hợp của hai “thiên vương” ở hai thời kỳ khác nhau để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Lưu Đức Hoa là một trong Tứ đại thiên vương nổi danh tại Hong Kong và châu Á những năm 1980 đầu 1990. Sau hơn 40 năm sự nghiệp, anh vẫn miệt mài làm việc, giành được nhiều thành công ở cả hai lĩnh vực ca hát và diễn xuất.

Trong khi đó, Châu Kiệt Luân được tạp chí Time phiên bản châu Á (2003) mệnh danh là ông hoàng mới của dòng nhạc pop châu Á với nhiều ca khúc được ưa thích. Hiện tại Châu Kiệt Luân là ca sĩ hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ, là thần tượng của rất nhiều nghệ sĩ khác.

Chia sẻ trong đêm diễn, Lưu Đức Hoa đề cập đến việc từ chối các ca khúc do Châu Kiệt Luân sáng tác trước đây. Châu Kiệt Luân lúc này vẫn chưa ra mắt, chỉ làm một người phụ việc tại công ty của nhà sản xuất Ngô Tông Hiến. Anh nghe Lưu Đức Hoa hát và tỏ ý rất muốn được viết nhạc cho tiền bối, tuy nhiên đã đàn anh từ chối.

Trên sân khấu, Lưu Đức Hoa lần đầu đã giải đáp khúc mắc này: “Khi nghe ca khúc của cậu, tôi thấy rất hợp với mình. Tuy nhiên nhà sản xuất lại muốn tôi hát ca khúc của một người có danh tiếng. Ai cũng đều làm như vậy cả”.

Lưu Đức Hoa giải đáp khúc mắc năm xưa.

Sau này, khi Châu Kiệt Luân nổi danh, anh cũng sáng tác cho Lưu Đức Hoa một ca khúc mang tên Một bình nỗi nhớ quê hương. Lưu Đức Hoa chọc cười: “Là vì lúc đó cậu nổi tiếng rồi nên tôi mới nhận bài hát đó nhé”.

Sau buổi biểu diễn, Châu Kiệt Luân đã ôm Lưu Đức Hoa và xúc động nói: “Cuối cùng thì em cũng mời được anh đến! Em đã chờ ngày hôm nay rất lâu rồi”.

Theo Thủy Linh/Zing.vn