360 độ

Con nuôi Hồng Vân sang Nhật, tiếc quay quắt khi hay tin di tích bị cháy

Một tháng sau khi đến Mỹ, NTK Minh Châu bắt đầu chuyến khám phá Nhật Bản. Đây là một trong những quốc gia nhà thiết kế trẻ mong muốn đặt chân đến.

Anh chọn thời điểm mùa thu để có thể ghé thăm công viên Hitachi. Vào mùa thu, hàng trăm loài hoa trong công viên đua nở tạo cảm giác hào hứng, giàu năng lượng cho du khách ghé thăm. Đây là công viên nằm ở bên bờ biển của đảo Honshu, nổi tiếng với những cánh đồng hoa rộng mênh mông và rực rỡ.

Minh Châu cho hay, anh không bỏ lỡ cơ hội thuê xe đạp để đi thăm thú khắp nơi, với chi phí là 400 yên (hơn 800.000 đồng) trong 3 tiếng. Không chỉ hoa, một số điểm vui chơi khác như đu quay cao 100 mét, tàu lượn cao tốc… thu hút Minh Châu.

Ngay sau đó, Minh Châu cùng bạn bè ghé thăm tháp truyền hình Tokyo Sky Tree, một trong những công trình mang tính bước ngoặt của thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Theo Minh Châu tìm hiểu, tháp truyền hình này nằm ở trung tâm Thị trấn Skytree Tokyo Town ở Sumida City Ward, cách không xa Asakusa. Tokyo Sky Tree sở hữu chiều cao 634 mét. Tòa tháp bao gồm khu phức hợp mua sắm lớn và bể cá được thiết kế ở tầng hầm. Tại đây Minh Châu thỏa thích mua sắm quà cáp tặng người thân khi trở về Việt Nam.

Trong chuyến đi của Minh Châu, những địa điểm giàu tính tâm linh được anh ưa thích nhất. Nam thiết kế đến thăm đền Sakusa. Đây là ngôi đến xây dựng vào thế kỷ 7, Asakusa Kannonlà ngôi đền cổ kính bậc nhất hiện nay ở Tokyo. Điểm Minh Châu thích nhất ở đây là sân đền luôn mở cửa nhưng chính điện chỉ mở từ sáng đến đầu giờ tối. Để có cơ hội ghé thăm nơi này, khách có thể đi tàu điện ngầm tuyến Ginza, hoặc tuyến Asakusa hay JR Tobu đến ga Asakusa ngay trước cửa đền.

Nhà thiết kế áo dài nổi tiếng còn ấn tượng đặc biệt với Đền Vàng (còn gọi là đền Kinkakuji). Ngôi đền nằm ở miền Bắc Kyoto nổi tiếng tới mức được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại các trường học trên khắp nước Nhật và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Lắng nghe hướng dẫn viên chia sẻ, Minh Châu tiếc nuối khi hay tin vào năm 1950 một tiểu tăng đã đốt cháy toàn bộ đền cùng với 6 di sản văn hóa quan trọng trong đền. Thế nên, dù năm 1955 đền được xây dựng lại nhưng cũng từ đó đến nay không còn được coi là Quốc bảo nữa. Diện mạo hiện nay của đền Vàng có từ năm 1955 và được dát lại vàng trong lần tu phục vào năm 1987.

Sau chuyến khám phá di tích, thắng cảnh Nhật Bản, Minh Châu dạo phố đêm thưởng thức ẩm thực nơi đây. Tại Việt Nam, anh là nhà thiết kế áo dài trẻ tải năng, có lối sống đơn giản.

AC