360 độ

Sinh viên các trường Đại học dành tình cảm lớn với đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời

Với mong muốn mang loại hình trò chơi giả trí dân gian lô tô đến gần hơn với khán giả, đặc biệt là sinh viên – giới tri thức trẻ, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đã vừa thực hiện thành công rực rỡ tuor diễn vòng quanh 5 trường đại học.

Tour diễn với sự tham gia của chủ đoàn Lộ Lộ cùng các thành viên chủ chốt của đoàn như La Kim Quyền, Hương Hỏa, Diệp Thanh Thanh, Nhã Vy, Nguyễn Trung… Các buổi trình diễn hoàn toàn miễn phí (sinh viên được nhận vé lô tô miễn phí) này đã thực sự tạo một sân chơi hào hứng, sôi nổi và đầy tính nghệ thuật giải trí trong dịp khai giảng năm học mới và chào đón tân sinh viên của các trường.

Đoàn đã lần lượt biểu diễn trong các buổi văn nghệ chào mừng tân sinh viên tại các trường đại học danh tiếng trên địa bàn TP.HCM như Đại học HuTech, Đại học Giao Thông – Vận Tải, trường Cao đẳng Bách Việt, Đại học Kinh Tế – Tài Chính (UEF) và vừa kết thúc tour diễn tại trường Đại học Văn Hoá.

Thành công lớn nhất sau tuor lưu diễn này, theo bà bầu Lộ Lộ (ca sĩ Lâm Quốc Khải) đó là đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đã nhận được tình cảm yêu mến rất lớn từ sinh viên cũng như ban lãnh đạo của tất cả các trường đại học. Lộ Lộ bộc bạch: “Đoàn rất vui khi nhận được tình cảm yêu mến như vậy khi đến với các trường đại học. Bởi vì đó cũng chính là mục đích của tuor lưu diễn mà đoàn đặt ra ngay từ ban đầu, đó là chúng tôi muốn cải thiện sự nhìn nhận của cộng đồng, đặc biệt là của giới tri thức trẻ đối với loại hình nghệ thuật lô tô”.

Thời gian qua, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời luôn có nhiều hoạt động nhằm nỗ lực khẳng định với công chúng rằng lô tô không phải là hoạt động mang tính chất cờ bạc mà là hoạt động mang tính chất văn hóa, biểu diễn nghệ thuật dựa trên nền tảng là một trò chơi dân gian có thưởng. “Khi thế hệ tri thức trẻ, ở đây cụ thể là các bạn sinh viên có dịp được tiếp cận trực tiếp với đoàn, thấy được sự chỉn chu trong hoạt động biểu diễn của từng nghệ sĩ, ca sĩ của chúng tôi thì họ đã có được cái nhìn thiện cảm hơn với loạt hình nghệ thuật lô tô cũng như với chính các nghệ sĩ kêu số lô tô của đoàn”, Lộ Lộ khẳng định.

Như vậy, ngoài nỗ lực đưa lô tô xuất ngoại đến Úc Châu, Đài Loan, sắp tới là lưu diễn tại Mỹ thì Lộ Lộ cùng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời vẫn tiếp tục nỗ lực có những hoạt động góp phần cải thiện cái nhìn của cộng đồng đối với loại hình nghệ thuật lô tô nói chung.

Chia sẻ thêm về tình hình hoạt động của đoàn, Lộ Lộ cho biết hiện tại đoàn đang hoạt động với số lượng diễn viên 25 người, biểu diễn cố định 3 ngày cuối tuần (T6, T7, CN) tại sân khấu chính thức của đoàn là sân khấu Rubik Zoo. Mỗi đêm thu hút lượng khán giả từ 700 – 1200 người. Ngoài ra, sau khi tham gia chương trình Shark tank và được Shark Liên hỗ trợ số vốn 1 tỉ đồng, Lộ Lộ cũng đã mở thêm một chi nhánh mới của đoàn, phục vụ khán giả mỗi cuối tuần tại Khu Phức Hợp Container JAM X SwanPark (Đường 7A, Phú Thạnh, Nhơn Trạch, Đồng Nai).

AC