360 độ

Diễn viên 81 tuổi Morgan Freeman xin lỗi sau loạt cáo buộc quấy rối

Morgan Freeman đã gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân nữ. Bê bối quấy rối tình dục đang khiến ông bị chỉ trích, nguy cơ bị tước giải thưởng Thành tựu trọn đời.

Tối 24/5 (theo giờ địa phương), nam diễn viên gạo cội Morgan Freeman đưa ra phản hồi đầu tiên sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục, có hành vi không đứng đắn với nhiều phụ nữ. Freeman gửi lời xin lỗi cùng khẳng định không hề có ý định hãm hại bất kỳ ai.

“Những ai biết tôi hoặc từng làm việc với tôi chắc chắn sẽ hiểu tôi không phải là người muốn làm người khác tổn thương. Tôi xin lỗi những người phụ nữ đã cảm thấy khó chịu hoặc thiếu tôn trọng khi tiếp xúc với tôi. Nhưng tôi rất mong các bạn hiểu rằng đó chưa bao giờ là ý định của tôi”, thông cáo gửi báo chí từ phía Morgan Freeman.

Morgan Freeman xin lỗi những người bị tổn thương bởi ông.

Theo Variety, Nghiệp đoàn diễn viên điện ảnh Mỹ (SAG) đang trong quá tình xác minh những cáo buộc liên quan đến Morgan Freeman. Diễn viên hàng đầu này đã nhận được giải thưởng danh giá Thành tựu trọn đời do Nghiệp đoàn trao tặng hồi đầu năm. Những bê bối nếu là sự thật sẽ ảnh hưởng xấu đến tôn chỉ của giải.

“Những cáo buộc cùng lời đồn đại đang xảy ra là trái ngược với nỗ lực của chúng tôi trong việc tạo ra môi trường trong sạch tại ngành điện ảnh. Bất kỳ ai khi bị cáo buộc cũng có quyền được lên tiếng và biện hộ. Nhưng chúng tôi dần tin tưởng vào những tiếng nói dũng cảm dám tố cáo”, đại diện SAG trả lời.

Theo Nydaily, Morgan Freeman còn gặp trục trặc về vấn đề visa với phía Canada ngay sau cáo buộc do CNN đăng tải.

Morgan Freeman có thể bị tước giải thưởng Thành tựu trọn đời sau cáo buộc.

Morgan Freeman sinh năm 1937 và là diễn viên, đạo diễn hàng đầu Hollywood. Năm 2005, ông đạt giải Oscar cho vai diễn trong phim Million Dollar Baby. Ngoài ra, Morgan Freeman nhiều lần được đề cử tại giải thưởng danh giá Oscar vào các năm 1987, 1989 và 1994. Freeman là ngôi sao điện ảnh người Mỹ gốc Phi hiếm hoi được tôn vinh giải Thành tựu trọn đời. Với khán giả của loạt phim The Dark Knight, Morgan Freeman được yêu thích qua hình tượng nhân vật Lucius Fox.

Hôm 24/5, CNN gây chấn động khi đăng tải bài điều tra độc quyền từ 16 người phụ nữ. Trong đó, 8 người khẳng định là nạn nhân từng bị Morgan Freeman quấy rối tình dục, miệt thị bằng lời nói.

Diễn viên gạo cội đối diện những sóng gió trong sự nghiệp.

Một nữ trợ lý từng làm việc với Morgan Freeman vào năm 2015 kể: “Freeman từng cố tốc váy và hỏi tôi có mặc đồ lót hay không. Tôi đã bỏ đi nhưng ông ta vẫn hành động như thế một lần nữa. Diễn viên Arkin trông thấy và nói ông ta hãy dừng lại trò đó. Morgan lúc đó thực sự bối rối khi bị phản ứng”.

Morgan Freeman luôn nhìn chằm chằm vào những bộ phận nhạy cảm của đồng nghiệp, đồng sự nữ. Ông thường đưa ra những yêu cầu quái gở khi làm việc chung với họ. Nhân viên dưới quyền Morgan Freeman thừa nhận không bao giờ dám mặc váy tới văn phòng vì Morgan Freeman.

Theo Hiểu Nguyệt/Zing.vn