360 độ

Harvey Weinstein bị còng tay khi hầu tòa vì cáo buộc cưỡng hiếp

Harvey Weinstein đã phải hầu tòa vào ngày 25/5. Ông trùm một thời của Hollywood tỏ ra bình thản, còn tươi cười khi rời Tòa hình sự.

The Guardian đưa tin “ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein đối diện với cáo buộc cưỡng hiếp, tấn công tình dục và quấy rối tình dục với hai phụ nữ. Hôm 25/5 (theo giờ địa phương), Harvey Weinstein đã bị bắt và có mặt tại Tòa án New York (Mỹ).

Khi xuất hiện bên ngoài tòa án, Harvey Weinstein vẫn giữ thái độ bình tĩnh, thậm chí còn mỉm cười dù bị còng tay, Theo CNN, tại buổi điều trần đầu tiên, Harvey Weinstein giữ đến cùng quyền được im lặng trước tòa. Các luật sư của Weinstein nhấn mạnh mọi quan hệ tình dục giữa thân chủ và các nạn nhân đều tự nguyện.

Harvey Weinstein bị còng tay khi rời tòa án.

Luật sư Benjamin Brafman tuyên bố: “Thân chủ của tôi sẽ không bao giờ nhận tội”. Benjamin Brafman là luật sư có tiếng tại Mỹ, từng bảo vệ cho cựu Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế IMF vào năm 2011.

Trong khi đó, phía công tố viên cho biết quá trình điều tra đang được mở rộng. Các nhà chức trách khuyến khích các nạn nhân dám lên tiếng và tố cáo hành vi đồi bại của Harvey Weinstein.

Nữ công tố này mạnh mẽ nói: “Bị đơn đã sử dụng tiền bạc, thế lực và tiếng nói của mình để dụ dỗ, ép buộc các cô gái trẻ vào tình huống họ bị xâm hại tình dục”.

Sau buổi điều trần ngắn gọn vào ngày 25/5, Harvey Weinstein chấp nhận nộp bảo lãnh 1 triệu USD và đeo thiết bị theo dõi điện tử để được tại ngoại chờ ngày hầu tòa. Harvey Weinstein bị cấm rời khỏi New York và Connnecticut.

Harvey Weinstein giữ quyền im lặng trong phiên điều trần.

Harvey Weinstein phải hầu tòa sau khi nữ diễn viên Lucia Evans đệ đơn kiện lên Văn phòng Công tố Quận Manhattan. Trong đơn, cô khẳng định bị Harvey Weinstein ép quan hệ tình dục bằng miệng trong buổi thử vai vào năm 2004. Theo luật, ép buộc quan hệ tình dục có thể khiến ông trùm phim ảnh lĩnh án 25 năm tù giam.

Harvey Weinstein mất trắng sự nghiệp và danh tiếng sau khi bị khui hàng loạt bê bối từ tháng 10/2017. The Guardian cho hay gần 80 phụ nữ đã lên tiếng cáo buộc Harvey Weinstein quấy rối hoặc từng tấn công tình dục họ.

Weinstein cúi mặt khi rời tòa.

Rose McGowan cho biết đã bị cưỡng hiếp vào năm 1997 tại Utah, nữ diễn viên Sopranos Annabella Sciorra khẳng định bị tấn công vào năm 1992 trong một căn hộ ở New York. Người đẹp Na Uy kể là nạn nhân cưỡng hiếp khi bị xâm hại tại khách sạn ở London. Tuy nhiên, những nạn nhân này lại chưa đưa các vụ việc ra tòa vì họ lo ngại “quá lâu để có thể tiến hành truy tố hình sự”.

Theo Hiểu Nguyệt/Zing.vn