360 độ Chân dung Phim ảnh

Diễn viên ‘Quỳnh Búp bê’ Đồng Thanh Bình: Đi đâu ai cũng gọi ‘dượng’ đến ngại

Đồng Thanh Bình, diễn viên thủ vai bố dượng bệnh hoạn, dâm dục của Quỳnh búp bê đã trải lòng về vai diễn của mình trong phim.

Đồng Thanh Bình ‘Quỳnh Búp bê’: Giờ đây đi đâu ai cũng gọi ‘dượng’ đến nỗi ái ngại

Rất lâu không xuất hiện trên màn ảnh, Đồng Thanh Bình lần này đã gây ấn tượng mạnh với khán giả xem truyền hình khi hóa thân vào nhân vật bố dượng của Quỳnh (Phương Oanh) trong bộ phim “Quỳnh búp bê” đang gây sốt.

Khi đóng cảnh nóng, Đồng Thanh Bình kể trên Vietnamnet: “Từ cảnh diễn tâm lý, nói chuyện với My (Thu Quỳnh) hay Quỳnh (Phương Oanh), nhân vật bố dượng đều phải có những suy nghĩ, tính toán gây khó hiểu cho khản giả xem phim. Lúc nào trong đầu tôi cũng phải tính toán và luôn không được là mình.

Trong đoàn làm phim, chúng tôi đều là anh em, bạn bè thân thiết nên không có sự ngượng ngùng quá nhiều mà luôn tạo sự thoải mái, hài hòa cho bạn diễn. Chúng tôi càng ngượng ngùng thì càng phải vất vả quay đi quay lại nhiều.

Tôi nhớ cảnh diễn trên Mộc Châu, Phương Oanh nói tôi “cứ làm tới đi”, nên tôi cũng hết mình để tạo sự thoải mái nhất cho bạn diễn. Tuy nhiên, mọi người xem trên phim là như vậy nhưng hiện nay kỹ thuật quay phim cũng hỗ trợ diễn viên được rất nhiều trong những cảnh quay như vậy. Sau khi diễn xong, chúng tôi vẫn vô cùng thoải mái với nhau”, anh nói.

Thành công của vai diễn, đến nỗi Đồng Thanh Bình kể, đi đâu cũng bị nhiều người gọi với cái tên mới là “Dượng”, vai diễn dù ngắn nhưng khiến Đồng Thanh Bình gặp không ít rắc rối chỉ vì thủ vai một nhân vật quá bệnh hoạn.

“Khi tôi ra đường, mọi người vẫn nhận ra và bàn tán xôn xao nhưng mọi người vẫn khá hài hòa và niềm nở với tôi. Có người hỏi tôi là: “Tại sao trông hiền lành như này mà lại vào vai diễn như vậy”. Có người hâm mộ muốn chụp ảnh cùng tôi, họ còn muốn tôi làm nét mặt biến thái một chút để giống trên phim.

Nhiều bộ quần áo trên phim là quần áo thật của tôi ngoài đời. Đến giờ, tôi không dám mặc lại nữa vì nếu thế tôi ngoài đời giống với tạo hình trong phim quá.

Câu nói “Dượng đây” hiện tại cũng khá gây ám ảnh với khán giả. Vợ tôi bảo, bây giờ đó là câu nói gây ác cảm nhất mạng xã hội bây giờ. Tôi đi đâu bây giờ ai cũng gọi tôi là dượng đến nỗi nhiều khi tôi cũng cảm thấy ái ngại”, anh nói.

Bố dượng Quỳnh xuất hiện trong cảnh gần cuối phần 1, khi đó Quỳnh nghe lời khuyên của Lan trở về quê hương mong làm lại từ đầu. Ngôi nhà xưa nay không còn, người mua nhà nói gia đình có đứa con gái hư hỏng bỏ nhà theo trai nên bán nhà đi tìm.

Ký ức dữ dội của Quỳnh dội về. Bố Quỳnh mất, mẹ lấy chồng mới. Lão bố dượng đốn mạt nhiều lần c.ưỡ.ng ép Quỳnh. Không những thế, gã còn dựng chuyện Quỳnh yêu đương hư hỏng để mẹ Quỳnh nổi giận đánh con gái. Khi không chịu nổi, Quỳnh tố cáo chính lão ta bày trò, thậm chí nhiều lần c.ư.ỡ.ng h.i.ế.p cô, mẹ đẻ không những không tin còn đuổi con gái ra khỏi nhà.

Chưa từng nói một câu thoại nào, bố Dượng Quỳnh cũng chỉ xuất hiện ít giây trên màn ảnh, nhưng gương mặt của gã đàn ông này khiến nhiều khán giả căm hận. Lão ta chính là tác giả cái thai trong bụng Quỳnh. Hơn một lần Quỳnh nhớ lại cảnh bị chính gã đàn ông này cưỡng ép.

Trong tập 23, gã bố dượng năm nào bỗng dưng xuất hiện hoàn toàn khác lạ. Từ người nghèo khó ở một tình miền núi, gã cha dượng nọ nay xuất hiện bảnh bao, lên xe xuống ngựa. Sau khi clip Quỳnh đánh ghen bị tung lên mạng, lão tìm tới cửa hàng. Khi quản lý cửa hàng gặng hỏi có quan hệ gì với Quỳnh, lão bảo Quỳnh là người nhà, cần tìm về dạy bảo thêm.

Bên cạnh những nhân vật chính của Quỳnh búp bê, khán giả cũng khá chú ý tới vai diễn bố dượng này. Nhiều khán giả dùng nhiều lời bình luận căm phẫn dành cho nhân vật hại đời Quỳnh.

Dù muốn hay không, nhân vật bố dượng của Quỳnh mang lại cho Đồng Thanh Bình màu sắc mới, nhưng kèm theo không ít lời chửi bới tiêu cực của những khán giả quá khích.

Theo Liên Khải/GĐVN