360 độ

Hoa hậu du lịch thế giới 2018 Huỳnh Vy quyên góp xây cầu tại quê nhà

Vừa qua, Hoa hậu Du lịch thế giới 2018 Huỳnh Vy đã có chuyến về thăm nhà nhà tại xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp và thực hiện những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Quê nhà của Hoa hậu ở xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Đây là nơi nằm kẹp giữa hai dòng sông Tiền, sông Hậu, liền kề giáp ranh với tỉnh An Giang.

Tại quê nhà của mình, Huỳnh Vy chia sẻ dù đời sống bà con đã được cải thiện nhiều, tuy nhiên vẫn còn lắm những khó khăn. Trong đó đáng chú ý nhất vẫn là vấn đề đi lại do đặc thù nơi đây là vùng sông nước, kênh rạch chằng chịt, nhất là ở những vùng sâu vùng xa đường sá còn hạn chế, gây khó khăn cho bà con.

Hoa hậu Huỳnh Vy trong buổi lễ Khánh Thành cầu Cai Binh 2 tại quê nhà

Trước đó, Huỳnh Vy đã đóng góp vào quỹ của địa phương số tiền 120 triệu đồng để xây dựng cây cầu Cái Bình 2. Cầu được xây theo đúng tiến độ bằng bê tông, có thanh chắn an toàn bảo vệ và mặt đường trải nhựa tinh tươm.

Trở về dự lễ khánh thành và nghiệm thu công trình, Huỳnh Vy trong bộ váy giản dị, xinh đẹp không giấu được sự xúc động và vui mừng: “Đây đã là cây cầu thứ 2 mà Huỳnh Vy – bằng khả năng của mình – cùng với địa phương đóng góp để xây dựng cho bà con. Vy hi vọng từ đây, bà con đã có thể yên tâm đi lại với cây cầu Cái Bình 2 này.

Tất nhiên ở nơi đây vẫn còn nhiều lắm những hoàn cảnh cần Vy giúp đỡ, và khả năng của mình thì Vy không thể giúp hết được… Nhưng Vy muốn thông qua hành động của mình cũng sẽ tạo được sự lan tỏa và sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân đến đây và cùng địa phương chăm sóc cho những trường hợp nhiều vất vả trong cuộc sống”.

Hoa hậu Du lịch thế giới 2018 Huỳnh Vy

Trước đó, Huỳnh Vy cũng đã có những hoạt động xây nhà tình nghĩa, xây một cây cầu thay thế cầu tạm tại huyện Lấp Vò trong sự hân hoan của bà con vì từ nay mọi người có thể dễ dàng đi lại và làm việc nhờ cây cầu mới.

Đặc biệt, cũng nhân chuyến về thăm quê và dự sự kiện khánh thành cầu, Huỳnh Vy lại tiếp tục gửi gắm số tiền quyên góp để có thể xây cây cầu tiếp theo – cầu Tư Để. Lần này, cô kêu gọi sự đóng góp từ công ty cổ phần dược phẩm NPI có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh số tiền 150 triệu để gửi đại diện lãnh đạo địa phương.

“Lần này Huỳnh Vy vui mừng khi kêu gọi quyên góp được thêm số kinh phí để địa phương tiếp tục xây dựng những cây cầu mới thay thế các cây cầu tạm nguy hiểm cho bà con. Hi vọng với sự đóng góp này, thời gian tới sẽ lại có thêm một cây cầu nữa được xây dựng và khánh thành – giúp chuyên chở những niềm vui của người dân”.

Huỳnh Vy từng có xuất thân nghèo khó, phải đi làm thuê ngày còn nhỏ để có tiền ăn học. Cô đăng quang cuộc thi Hoa hậu du lịch thế giới 2018 vào cuối tháng 10/2018 tại Philippines, sau đó tham gia nhiều hoạt động của làng giải trí và được yêu mến bởi vẻ đẹp tươi tắn rạng rỡ và tấm lòng chân thành của mình.