360 độ

Liêu Hà Trinh thú nhận lấy cát-sê từ nghề MC để nuôi đam mê viết lách

Nữ MC xinh đẹp thú nhận, cô phải lấy cát-sê từ nghề dẫn chương trình để nuôi đam mê viết lách.

Sau gần năm một năm ấp ủ, MC Liêu Hà Trinh vừa ra mắt tập thơ “Cúc hoạ mi” – ấn phẩm thứ 3 trong sự nghiệp cầm bút của cô. Tập thơ là chuỗi nối tiếp cảm xúc của một cô gái nhìn đời bằng sự lạc quan, đã vượt qua những chông chênh của tuổi 25 và bước vào giai đoạn tìm lại niềm an yên ở ngưỡng 30.

Liêu Hà Trinh

Nữ tác giả 8x cảm nhận “Cúc họa mi” là những bưu thiếp gửi từ tương lai của người đàn bà tuổi 30, gói trọn tình thương, thủ thỉ với chính mình trong những ngày thanh xuân non dại.

Ở một góc nhìn khác, đứng trước sự hoài nghi của không ít người khi Hà Trinh liên tục ra mắt tập thơ (trung bình 1 tác phẩm/ năm), nữ tác giả khẳng định lí do để cô mài bút không phải vì kinh doanh.

“Thật lòng, thu nhập từ nghề dẫn chương trình chỉ 2-3 sự kiện cũng bằng nhuận bút một năm bán sách, nên doanh thu viết lách không phải là yếu tố để kéo Trinh tới công việc này. Bạn biết đấy, làm ra một quyển sách đâu phải dễ như “gà đẻ trứng” mà giàu lên liền. Mỗi tác giả phải mất trung bình 1-2 năm, có khi dài hơn để hoàn thành “đứa con” để ra mắt với sự chỉn chu tuyệt đối. Chưa kể mọi chi phí in ấn, truyền thông… không nhỏ và may mắn, Trinh không lỗ vốn chứ đừng nghĩ đến chuyện sinh lời. Lí do để Trinh viết chỉ đơn giản 1 từ: “Mê”, Quán quân Én vàng 2016 bày tỏ.

Đông đảo bạn bè trong showbiz đến chúc mừng Liêu Hà Trinh trong ngày ra mắt tập thơ mới. Trong ảnh, nam ca sĩ Thanh Duy vui vẻ chúc mừng nữ MC xinh đẹp.
Cường Seven
Ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh
Ca sĩ Thu Thủy
Ca sĩ người Mỹ Kyo York đến chúc mừng Liêu Hà Trinh

Thậm chí, Hà Trinh còn cho rằng nghề dẫn chương trình và những thù lao cô kiếm cũng chỉ để nuôi nấng đam mê viết sách được ấp ủ từ bé, bởi cô chưa từng đặt nặng việc viết sách để kinh doanh hay tìm kiếm một góc mới cho sự nổi tiếng. Hà Trinh viết như một cách sống thật bằng chính suy nghĩ chân thành, giản dị bằng góc nhìn lạc quan, đôi lúc có bế tắc nhưng vẫn tìm ra ngã rẽ cho chính mình.

Hiến Tửu