360 độ

Minh Dự tiết lộ về mối tình đầu tại buổi họp fan đầu tiên trong sự nghiệp

Quyển sách đầu tay “Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau” của Minh Dự đã bán được 3000 bản trong tuần đầu tiên và tiếp tục in nối bản thêm 3000 quyển. Như lời tri ân đến sự yêu thương của khán giả, Minh Dự đã có buổi họp fan đầu tiên trong sự nghiệp vào sáng ngày 30/3, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia với sự dẫn dắt của MC Quang Bảo.

Tại buổi họp fan trong khuôn viên đường sách Thành phố, Minh Dự xuất hiện với tâm trạng vừa lo lắng, vừa vui mừng. Bởi sau chặng đường 3 năm làm nghề, Minh Dự thấy may mắn khi nhận được nhiều sự yêu thương từ công chúng. Dù hành trình nghệ thuật vẫn còn dài, nhưng chính sự ủng hộ của người hâm mộ, của khán giả sẽ là động lực rất lớn cho Dự tiếp tục các dự án của mình.

Qua buổi họp fan, Minh Dự chia sẻ thêm: “Khi biết thông tin sách được in nối bản, Dự bất ngờ lẫn xúc động. Đây là lần đầu tiên ra mắt sách nhưng khán giả lại dành cho mình sự yêu thương lớn đến vậy. Nói thật với mọi người, việc viết sách không phải để có thêm danh tiếng hay thêm thu nhập. Đó đơn giản là cách để Dự chia sẻ suy nghĩ của bản thân về những chuyện xung quanh mình cũng như người đồng hành lắng nghe những nỗi cô đơn và góp những cảm xúc tích cực”.

Đồng ý tham gia dẫn trong buổi họp fan đầu tiên của Minh Dự, MC Quang Bảo kể: “Bảo rất vui mừng chia sẻ niềm hạnh phúc này với Minh Dự. Mà nói thiệt với mọi người, đây cũng là lần đầu tiên Quang Bảo đồng hành trong một buổi giới thiệu sách cho một nghệ sĩ ngoài anh Tùng Leo”.

Minh Dự đã nhanh chóng tiếp lời: “Quang Bảo nhất định không nhận cát-sê dẫn mà thay vào đó là muốn gửi tặng người anh triệu đoá hoa hồng như lời cảm ơn”. Lựa chọn đồng hành cùng Minh Dự trong buổi họp fan tại đường sách, Quang Bảo còn gây ấn tượng mạnh đến các độc giả bởi giọng đọc truyền cảm. Bên cạnh đó, sự dẫn dắt tinh tế của Quang Bảo cũng khiến buổi họp fan trở thành gần gũi, thú vị hơn.

Cũng trong buổi họp fan này, Minh Dự thành thật chia sẻ về mối tình đầu rằng, tình đầu không hẳn là người đầu tiên chúng ta yêu. Mà đó sẽ là người mang lại những cảm xúc đặc biệt, ấm áp hơn cho chúng ta khi yêu dù ở bất cứ giai đoạn nào. Đôi khi, những người đó bỏ rơi mình nhưng vẫn khiến mình nhớ tới.

Ngoài ra, Minh Dự còn dành thời gian để trả lời thắc mắc của fan rằng, liệu anh có bi quan quá về tình yêu hay không: “Tình yêu đâu thể nói trước điều gì. Dự có yêu, có chia tay đó nhưng chưa bao giờ ngừng tin vào tình yêu. Nhất là các bạn nữ trong tình yêu thường dễ bị tổn thương hơn, nhớ lâu hơn nhưng hãy luôn tin vào phía trước nhé. Tình yêu luôn làm chúng ta bất ngờ về những cảm xúc mà nó mang lại”.

Khi nói về điều này, Minh Dự xúc động nhớ lại, bản thân cũng hứa hẹn nhiều, thất hứa cũng nhiều. Đôi lần, Dự tự thấy xót cho cho chính mình vì những lời hứa hẹn. Nhưng nếu không hứa hẹn thì cuộc sống không còn thi vị nữa. Chúng ta chỉ nên hứa những điều mà bản thân có thể thực hiện. Đó cũng là cảm xúc khi Minh Dự chọn tựa sách là “Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau”.

Có thể nói, dù chỉ làm nghề hơn 3 năm nhưng Minh Dự đi nhanh hơn hẳn so với các diễn viên trẻ cùng thời. Đặc biệt, Minh Dự vốn là người “đá chéo sân”, không học chuyên về diễn xuất. Thế nên, những “quả ngọt” của ngày hôm nay chính là động lực rất lớn để Minh Dự cống hiến và nhiệt huyết hơn nữa với nghề. Anh chia sẻ: “Bản thân mình không ngại bất cứ cơ hội để được thể hiện khả năng. Từ vai nhỏ đến vai khách mời, Minh Dự đều cố gắng tạo được dấu ấn riêng. Ngoài ra, Dự phải rất biết ơn vì khán giả luôn bên cạnh để tiếp sức cho Dự”.

Trải lòng về hành trình 3 năm làm nghề, Minh Dự xúc động: “Dự cảm thấy mình quá may mắn vì được làm nghệ thuật. Từng vai diễn dù lớn hay nhỏ, Dự luôn trân quý và đầu tư hết mình. Không phải ai cũng may mắn được Tổ thương như Minh Dự. Đến giờ, Dự vẫn tiếp tục trau dồi kỹ năng diễn xuất cùng các thầy NSƯT Hữu Châu, Nghệ sĩ Minh Nhí. Vì mình là “tay ngang” nên càng phải nỗ lực hơn”.

Sau khi ra mắt sách “Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau”, Minh Dự cũng đã thực hiện schooltour đến gặp gỡ các bạn sinh viên để cùng các bạn lắng nghe và chia sẻ về những trăn trở của thế hệ trẻ. Bản thân Minh Dự hy vọng với những buổi trò chuyện, trao đổi như thế sẽ phần nào lan tỏa văn hóa đọc đến người trẻ.

Như lời của NSƯT Kim Xuân – Đại sứ Văn hóa đọc đã gửi gắm đến Minh Dự: “Mong rằng những bạn trẻ như Minh Dự hãy tiếp tục hành trình viết của mình vì chỉ có họ mới hiểu người trẻ muốn đọc gì. Từ đó, họ sẽ lan tỏa rộng hơn văn hóa đọc”.

Kết thúc buổi họp fan, Minh Dự bất ngờ hé lộ, quyển sách thứ hai đã dần hình thành, có thể nói về những người có sự bao dung với những kì lạ đi qua đời họ một cách không cần nhau. Anh chàng hóm hỉnh: “Dự còn trẻ sẽ còn nhiều trải nghiệm nữa trong tình yêu. Đó sẽ là những chất xúc tác để Dự viết nên quyển sách thứ hai. Hy vọng sau “Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau”, mọi người cũng sẽ đón nhận đứa con thứ 2”.

Anh khẳng định không muốn xóa bỏ biệt danh “Thánh chửi” mà khán giả đã ưu ái đặt cho mình. Thay vào đó, anh muốn khám phá bản thân ở nhiều khía cạnh hơn bằng các vai diễn mới lạ. Nếu may mắn, Minh Dự sẽ lại được mọi người nhớ đến bằng hình tượng mới mẻ hơn. Riêng về những dự án nghệ thuật sắp tới, Dự mong sẽ bật mí vào một dịp thích hợp.

Châu Châu