360 độ

Mỹ nhân ‘Lộc Đỉnh Ký’ không muốn cưới bạn trai yêu 30 năm

Trần An Doanh sống vui vẻ bên bạn trai song từ lâu đã quyết định không đăng ký kết hôn.

Trên Appledaily mới đây, Trần An Doanh hiếm hoi chia sẻ về chuyện riêng tư. Cô yêu một người đàn ông hơn 30 năm, hai người sống tự do và cảm thấy vui vẻ khi bên nhau. “Tôi thường nói với bạn trai, nếu lúc nào đó anh ấy đem lòng yêu người khác, không muốn bên tôi nữa, thì cứ ra đi, tôi không níu kéo”, diễn viên bày tỏ.

Trần An Doanh tuổi ngũ tuần.

An Doanh cho biết trước đây mẹ dặn cô không nên lấy chồng khi dưới 30 tuổi. Nhưng đến lúc ngoài 30, cô cảm thấy kết hôn hay không không quan trọng. Cô bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Trong nghề nghiệp, diễn viên 58 tuổi đòi hỏi cao ở bản thân. Cô chú ý học hỏi, nghiên cứu nhân vật để diễn xuất tiến bộ.

Trần An Doanh trong “Ỷ Thiên” và “Thiên Long Bát Bộ”.

Có mẹ là nghệ sĩ sân khấu, từ nhỏ, Trần An Doanh đã tham gia một số vở kịch, đóng phim điện ảnh. Năm 1979, cô vào học lớp đào tạo nghệ sĩ của TVB, góp mặt trong hầu hết phim chuyển thể tiểu thuyết Kim Dung của đài, như Anh hùng xạ điêu 1983 (vai Cô Ngốc), Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1986 (vai Ân Ly), Thư kiếm ân cừu lục, Anh hùng xạ điêu 1994 (vai Hàn Tiểu Oanh), Thần điêu đại hiệp 1995 (vai Cô Ngốc), Thiên Long Bát Bộ 1997 (vai Thiên Sơn Đồng Lão), Lộc Đỉnh Ký 1998 (vai Đào Hồng Anh).

Ngoài ra Trần An Kỳ góp mặt trong loạt phim Hồ sơ trinh sát, Bàn tay nhân ái, Thử thách nghiệt ngã, Pháp chứng tiên phong, Tâm chiến… Năm 2012, cô rời TVB sau 33 năm gắn bó, chuyển sang đóng phim cho nhà đài khác.

Theo Như Anh/Vnexpress.net