360 độ

Nam Cường và hơn 100 nghệ sĩ Việt chạy bộ vì nụ cười trẻ em khuyết tật

Dù thời tiết không thuận lợi, bất ngờ đổ mưa khi chương trình đang diễn ra nhưng Nam Cường cùng hàng trăm sao Việt như Hồng Nhung, Đoan Trang, Đức Tuấn, Quỳnh Hoa… vẫn hào hứng chạy bộ để cùng nhau góp sức gây quỹ từ thiện cho chương trình Turkey Dash 6 – Nụ cười Việt 2018.

Ca sĩ Nam Cường

Chiều ngày 9/12/2018, chương trình Turkey Dash 6 – chạy bộ gây quỹ từ thiện trao nụ cười cho các em kém may mắn đã diễn ra tại Khu đô thị Sala, Thủ Thiêm (số 10 Mai Chí Thọ, Quận 2, TP.HCM). Cùng với 6.000 người tham gia chạy bộ, hơn 100 nghệ sĩ gồm có: Hồng Nhung, Đoan Trang, Lý Hương, Đức Tuấn, Trương Quốc Bảo, MC Anh Quân, MC Quỳnh Hoa, đạo diễn Tạ Nguyên Phúc, Linh Huỳnh… tất cả cùng chung sức góp phần mang nụ cười đến các em bé thiếu may mắn.

Thời tiết lúc 3 giờ chiều khá oi bức, Nam Cường xuất hiện rạng rỡ dù đã hơn 4 ngày liên tục anh chỉ ngủ 3 tiếng khi kín lịch làm việc, tập luyện và ghi hình. Nam ca sĩ cho biết, được tham gia các hoạt động từ thiện là niềm vui và hạnh phúc bởi bản thân anh có thể góp một phần công sức giúp các hoàn cảnh khó khăn. Hội ngộ tại sự kiện, Nam Cường bất ngờ khi gặp những đàn chị – thần tượng lớn của mình là diva Hồng Nhung. Lần hiếm hoi được đồng hành cùng chị trong dự án cộng đồng, Nam Cường và Hồng Nhung trò chuyện và hỏi thăm nhau nhiều điều. Ngoài Hồng Nhung, ca sĩ Đoan Trang, Đức Tuấn, biên đạo múa John Huy Trần… là những người đồng nghiệp thân thiết đồng hành cùng Nam Cường suốt nhiều năm nay.

Cùng nhau sải bước trên đường chạy hơn 5km cùng các em bé khuyết tật, Nam Cường bất ngờ khi các bé nhận ra anh và quấn quýt không rời. Nam Cường cho biết, có những em bé trạc tuổi con trai Rio của anh nhưng lại kém may mắn khiến anh xúc động. Cùng nắm chặt tay nhau đồng hành trên quãng đường dài, Nam Cường trò chuyện, hỏi thăm và động viên các bé nhớ chăm ngoan và ngày càng yêu đời hơn.

Sau lễ khai mạc và màn nhảy múa, hàng trăm nghệ sĩ và hơn 6.000 người bắt đầu chuyến hành trình thì thời tiết đổ mưa bất chợt. Các nghệ sĩ nỗ lực chinh phục quãng đường còn lại nhưng không quên việc cùng nhau che chắn để các em nhỏ không bị dính mưa, ướt lạnh.

“Đây quả thật là một chuyến hành trình nhiều đáng nhớ, chúng tôi đã có khoảng thời gian ý nghĩa với ngày cuối tuần bên các em nhỏ. Tôi hy vọng, slogan ‘Trao nụ cười vĩnh viễn’ – Turkey Dash 6, sẽ đóng góp và trao tặng 300 nụ cười cho em nhỏ đang chịu khiếm khuyết, giúp các em có một nụ cười tươi hoàn hảo như bao người bình thường khác” – Nam Cường tâm huyết.

AC