360 độ

Nam Thư bị thóa mạ, Đại Nghĩa và nhiều đồng nghiệp lên tiếng bênh vực

“Cứ đành ngậm đắng nuốt cay, giả như câm như điếc với bão giông dư luận” – Đại Nghĩa nhắn gửi cho Nam Thư.

Mới đây, khi Nam Thư chia sẻ những hình ảnh chụp màn hình khán giả nhắn tin chửi bới, thóa mạ, khi cô làm MC chương trình Bạn muốn hẹn hò. Theo nôi dung tin nhắn mà Nam Thư chia sẻ, những lời lẽ xúc phạm nặng nề, thậm chí đem cả bố mẹ của nữ diễn viên để chửi rủa, cũng như đe dọa khiến người đọc vô cùng búc xúc.

Không trả lời người nhắn tin, nhưng Nam Thư đã nhắn nhủ với người đã chửi bới, thóa mạ mình với những lời lẽ hết sức kinh khủng. Cô viết lên trang cá nhân: “Thấy bạn có vẻ ngoài cũng có học thức mà cư xử lại vô học một cách khủng khiếp như thế. Mọi người đừng nói là “khán giả có quyền nhận xét, góp ý” nhé. Đây là thoá mạ và sỉ nhục người khác. Tôi mong con bạn lớn lên, cháu nó có thể đọc được khi trên bàn phím thì bạn lộ mặt “anh hùng” như thế nào”.

Rất nhiều đồng nghiệp, khán giả phẫn nộ trước những lời thóa mạ dành cho Nam Thư

Khi đọc chia sẻ của Nam Thư và nội dung tin nhắn thóa mạ của khán giả gửi, rất nhiều bạn bè đồng nghiệp và khán giả bày tỏ sự phẫn nộ. Bởi đúng như quan điểm của nàng “Kiều nữ làng hài”, đây không phải là góp ý, nhận xét mà là sự xúc phạm hết sức nặng nề. Đông đảo khán giả và đồng nghiệp đã lên tiếng bênh vực cho Nam Thư, có thể kể đến như: Lê Dương Bảo Lâm, Tú Vi, Minh Dự, Quang Tuấn,…

Lê Dương Bảo Lâm cho biết từng bị chửi, chỉ trích. Anh còn đề xuất sẽ dẫn Nam Thư tìm đến nhà người chửi để ‘làm cho ra ngô ra khoai’. Hiện tại, một số fan đang can Nam Thư và Lê Dương Bảo Lâm, cho rằng không nên làm lớn chuyện.

Đáng lưu ý và gây xúc động nhất có lẽ là những lời nhắn nhủ mà MC – diễn viên Đại Nghĩa dành cho Nam Thư. Nam diễn viên đã có những chia sẻ rất chân thành dành cho cô em gái, cũng như muốn nhắn gửi đến đông đảo khán giả hãy có cái thật đúng và công tâm đối với các văn nghệ sĩ.

Anh viết: “Nhìn thấy những lời chửi rủa mạt sát của một người lạ dành cho một đứa em đồng nghiệp, tự dưng thấy nghèn nghẹn, nước mắt cứ chực trào ra. Ai lỗi lầm chi với ai, ai giựt vợ cướp chồng gì của ai, ai ăn giựt ăn quịt gì tiền của ai, vậy mà nỡ lòng nào buông ra những lời lẽ cay nghiệt dơ dáy, chửi từ cha đến mẹ người ta, chửi từ trên đầu chửi xuống, đọc mà cảm thấy xót lòng”.

Đại Nghĩa và Nam Thư

MC Đại Nghĩa cho rằng ai cũng có điểm mạnh điểm yếu, nếu thấy chướng mắt thì có thể góp ý hoặc đi xem cái gì khác cho vui hơn. Theo anh, các nghệ sĩ đồng nghiệp thường an ủi nhau mặc kệ, làm ngơ cho đỡ nặng lòng nhưng sự thật thì không ai có thể coi như không có gì được. Anh viết: “Nghệ sĩ lúc vinh quang thì ngàn người tung hô, vạn kẻ trầm trồ. Nhưng cũng chỉ trong phút chốc, hào quang tan biến, chỉ còn là bóng tối vùi tắt một ngôi sao. Cũng chẳng lên tiếng kêu gào gì được với ai, chẳng thanh minh gì được cho mình”.

“Cứ đành ngậm đắng nuốt cay, giả như câm như điếc với bão giông dư luận”, nam diễn viên bày tỏ.

Thời gian qua, Nam Thư là cái tên được chú ý khi bất ngờ xuất hiện trong vai trò MC của chương trình Bạn muốn hẹn hò. Trước đó, diễn viên Cát Tường là người đảm nhận vai trò này và đã đồng hành cùng chương trình 6 năm. Sự thay đổi này là do phía nhà sản xuất muốn phát triển và mong muốn có một màu sắc mới cho chương trình.

Dù phía nhà sản xuất đã có những thông báo và chia sẻ rất rõ ràng.

Nhưng sau đó, Cát Tường đã khóc và chia sẻ về việc thôi dẫn chương trình “Bạn muốn hẹn hò”. Từ đó, nhiều khán giả trút giận lên Nam Thư, Quyền Linh, nhà sản xuất. Nhiều bình luận còn yêu cầu nhà đài phải bắt buộc nhà sản xuất thay đổi MC, hoặc đòi tẩy chay chương trình này khi để Nam Thư dẫn dắt.

Nam Thư đảm nhận vai trò MC của chương trình Bạn muốn hẹn hò cùng Quyền Linh. Trước đó, vị trí dẫn dắt này là của diễn viên Cát Tường.

Về phần Nam Thư, cô chọn cách im lặng trước làn sóng chỉ trích của khán giả. Duyendangvietnam.net.vn đã liên lạc với phía Nam Thư để có thể lắng nghe và giúp cô chia sẻ những điều muốn nói. Phía Nam Thư xin phép được từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến chương trình Bạn muốn hẹn hò ở thời điểm nhạy cảm này vì lý do: “Bây giờ, nói gì cũng sẽ bị chửi thôi”.

Anh Châu