360 độ

Nghệ sĩ Minh Phượng của ‘Trong nhà ngoài phố’ bị đột quỵ ở Canada

Nhà văn Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ chị gái đang đi làm thì ngã quỵ. Hiện nữ diễn viên đã tỉnh lại sau một ngày cấp cứu.

Nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc cho biết Minh Phượng nhập viện cấp cứu tại bệnh viện General Hospital, Canada từ ngày 31/5. Nghệ sĩ của chương trình hài Trong nhà ngoài phố đang làm việc thì bất ngờ đột quỵ. Trước đây, chị chưa từng bị bệnh nguy hiểm và gia đình cũng không có tiền sử đột quỵ.

Nhà văn kể lời nói đầu của nữ nghệ sĩ sau khi tỉnh là: “Con ăn chưa” và cứ hỏi mãi làm các con hơi sợ. Tuy nhiên, đến nay chị gái của Nguyễn Thị Minh Ngọc đã nói thêm được vài câu khác, trong đó có câu: “Nhờ Minh Ngọc gởi lời cảm ơn đến tất cả”.

Nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc và chị gái Minh Phượng. Ảnh: FBNV.

Nguyễn Thị Minh Ngọc cho hay sau một tuần điều trị, hiện Minh Phượng đã nói được nhưng còn rất yếu, vẫn phải nằm theo dõi tại bệnh viện. Bác sĩ khẳng định so với những người bệnh giống Minh Phượng thì chị hồi phục khá nhanh.

Trước bệnh tình của chị gái, nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc cho biết đã vội vã sang Canada để tiện chăm sóc. Trong thời gian nữ nghệ sĩ nằm viện, nhiều đồng nghiệp cũng đến, hỏi thăm như diễn viên Hồng Đào, đạo diễn Minh Hải, Cường Ngô.

Minh Phượng qua Canada định cư từ năm 1994 sau khi gia đình tan vỡ vì chồng làm ăn vỡ nợ. Chị thuê nhà và làm nail kiếm sống, nuôi hai con. Thỉnh thoảng, chị sang Mỹ diễn, về Việt Nam đóng phim.

Nữ nghệ sĩ khi về nước đóng phim Đò dọc. Ảnh: FBNV.

Minh Phượng thuộc thế hệ “nghệ sĩ vàng” của sân khấu kịch nói TP.HCM thập niên 1980-1990. Chị góp mặt ở nhiều vở kịch nổi tiếng của sân khấu 5B như Con nhà nghèo, Thây ma sống, Chuyện lạ, Chuyện bây giờ mới kể… và chương trình Chuyện trong nhà ngoài phố trên truyền hình HTV.

Chị cũng từng là giảng viên môn Tiếng nói sân khấu ở Trường Sân khấu TP.HCM.

Theo Hải Thanh/Zing.vn